Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang Tết ra Trường Sa

(ANTV) -Ngày 5/2, chuyến tàu đầu tiên trong đoàn tàu chở hơn 400 tấn sản phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Bính Thân 2016 đã cập cảng Trường Sa thân yêu của chúng ta. 

 
Hơn 400 tấn hàng phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 gồm những mặt hàng thiết yếu như: Thịt bò, thịt heo hơi, thịt gà, gạo, nếp, đậu đỗ, bánh kẹo, lá dong, nước ngọt các loại.
 
Tất cả những mặt hàng này đều được đóng trong túi  cẩn thận, đảm bảo không bị ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình vận chuyển và dự trữ, đảm bảo cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo của huyện Trường Sa Tết đầy đủ, ấm cúng như ở đất liền.
 
Chiến sĩ Nguyên Văn Tiến, đảo Trường Sa chia sẻ, là chiến sĩ đảo Trường Sa, chúng tôi cảm thấy rất ấm áp khi nhận được quà Tết từ đất liền, điều này đã tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể đồng bào và các cấp chỉ huy đã quan tâm đến chúng tôi.
 
Dịp Tết năm nay, ngoài bánh chưng theo tiêu chuẩn 4 cái/người, các tiêu chuẩn về bánh mứt, thịt các loại, các chiến sĩ Trường Sa còn được nhận thêm 2016 chiếc bánh chưng, nhiều lịch, sách báo và hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu, quà Tết của các bộ, ban, ngành, các địa phương đơn vị trong cả nước gửi tặng.
 
Việc nhận quà Tết hàng năm của cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa thể hiện tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của cả nước hướng về Trường Sa, về biển đảo Tổ quốc. Qùa đã dược chuyển đến tận tay cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.
 
Đại tá Bùi Đình Dương, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 Hải quân cho biết, đến thời điểm này, cán bộ chiến sĩ và nhân dân Trường Sa đã tiếp nhận đầy đủ các mặt hàng phục vụ Tết để đón xuân một cách đầy đủ. Gắn liền với đó là nhiệm vụ thi đua chào mừng thành công đại hội đảng, luôn sẵn sàng hoàn thành tốt hiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc.
 
Trung tá Đỗ Thế Tuyến, Chỉ huy trưởng kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, Khánh Hoà cho rằng, để góp phần chào mừng Đại hội Đảng thành công tốt đẹp, chào đón Xuân Bính Thân chúng tôi đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình văn hóa, TDTT hết sức có ý nghĩa. Cùng với đó chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu để cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo đón Xuân vui Tết.
 
Thêm một mùa xuân mới đã về với non sông gấm vóc, với quần đảo Trường Sa, một phần lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Tin rằng với tinh thần cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc mãi mãi gần gũi và hiện hữu trong tâm trí của mỗi người con nước Việt, thêm sức mạnh để các anh ngày đêm canh giữ vững chắc chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
BT
Thăm dò khán giả