Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang Tết lên non với đồng bào vùng cao Pắc Nặm

(ANTV) - Tết cổ truyền Đinh Dậu đang đến rất gần, đây là dịp nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Trong  những ngày này, lực lượng CAND cũng đã có nhiều hoạt động sẻ chia nghĩa tình, góp phần giúp các gia đình chính sách, các hộ nghèo đón một cái Tết đầm ấm.

Vượt qua hàng chục km đường rừng, các chiến sỹ công an đã có mặt tại điểm trường Khâu Bang tại xã Bằng Thành, huyện Pắc Nặm. Với 80% là bà con dân tộc ít người, chủ yếu làm nông nghiệp nên cuộc sống còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở, vật chất. Hàng trăm xuất quà đã đến tay các em học sinh và những gia đình chính sách đã thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của các chiến sỹ CAND. 

Chị Triệu Hồng Thái - Thôn Khâu Băng, xã Bằng Thành, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Cạn cho biết: Cảm xúc của tôi rất vui mừng và tôi cảm ơn các vị đã tặng quà ý nghĩa với chúng tôi, giúp và bà con chúng tôi có một cái tết đầm ấm, vui vẻ, ấm áp. Món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.

Thầy giáo Ma Văn Quỳnh - Điểm trưởng, trường Khâu Băng, xã Bằng Thành, tỉnh Bắc Cạn cho biết: Tôi rất là xúc động và tự hào đối với các em học sinh ở trên này và cảm ơn các tấm lòng nhà hảo tâm đến để chia sẻ những khó khăn với điểm trường chúng tôi.

Dù món quà không phải là lớn, nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt rạng rỡ của các em nhỏ khi nhận những phần quà, hy vọng đó sẽ là một niềm khích lệ, là động lực để trẻ em nơi đây tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện và có một mùa xuân an lành, trọn niềm vui.

Các chiến sỹ công an mang tết lên non với đồng bào nghèo Bắc Cạn


Ông Hoàng Văn Ngôn - Chủ tịch UBND xã Bằng Thành, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Cạn cho biết: Những món quà đó giúp bà con đón tết cố truyền đầm ấm hơn, đầy đủ hơn và đặc biệt các em học sinh như sách vở, túi , áo ấm trong mùa đông giúp cho các em vững bước tự tin hơn để đến trường. 

Đại tá Lê Văn Hải - Cục trưởng Cục Quản trị, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an cho biết: Qua việc làm này để giáo dục cho các thế hệ trẻ đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ biết được cái chia sẻ khó khăn của lớp trẻ đối với đồng bào dân tộc cũng như các cháu học sinh và chia sẻ ấy là để làm ấm lòng các hộ nghèo cũng như các cháu học sinh.

Sắc xuân đang len lỏi trong từng mái nhà và trên những cung đường của bản làng, những chiến sỹ CAND vẫn thầm lặng, theo nhịp khắc của thời gian, chung tay, gắng sức làm những công tác thiện nguyện, san sẻ yêu thương để nơi đây đón một cái Tết trong niềm vui trọn vẹn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả