Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang Tết đến với đồng bào nghèo vùng núi Quảng Nam

(ANTV) - Là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên mỗi độ Tết đến Xuân về, trong ngày 23/1, đoàn công tác của Báo Công an nhân dân thuộc Cục Truyền thông CAND, CBCS Công an tỉnh Quảng Nam và các mạnh thường quân đã vượt hơn 300 cây số đường đèo núi để mang mùa Xuân đến sớm hơn với đồng bào vùng cao huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ngày quay trở lại, hậu quả sau trận lũ ống, lũ quét, sạt lở núi vẫn còn ngổn ngang. Đời sống kinh tế của bà con đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong và Ba Co đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi điều kiện tái thiết cuộc sống vẫn còn là bài toán nan giải. Trong lúc này, những phần quà thiết thực của các CBCS cùng mạnh thường quân đã chia sẻ phần nào nỗi khốn khó của bà con. Em Đinh Thị Lương – Người dân xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam chia sẻ, dậy từ hồi 6h30, thay đồ xong rồi đi xuống lúc 8h, tới đây là 8h30. Em cảm thấy rất là vui và cảm ơn những chú chiến sĩ, công an đã tới đây tặng quà cho bọn em.

Ông Hồ Văn Trần – Chủ tịch UBND xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong lúc này cũng có một số đoàn, đặc biệt đoàn anh em báo Công an thăm trong lúc đang khó khăn, cũng chuẩn bị đến dịp Tết, về thăm gửi cái quà để bà con có điều kiện sắm Tết. Nói chung của không nhiều, nhưng cái lòng anh em dành cho thì rất ý nghĩa với địa phương và bà con  nhân dân.
 
Trong dịp này, đoàn công tác xã hội từ thiện của báo CAND đã trao 360 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho bà con ở hai xã Trà Ka và Trà Giáp với mong muốn các gia đình khó khăn, gia đình chính sách được đón một cái Tết trong đủ đầy và hạnh phúc.
 
Theo Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Phó trưởng ban Thư ký Báo CAND, Cục truyền thông CAND, nhân dịp cận Tết, bà con nhân dân kết hợp với nhóm cựu học sinh khoá 91 – 94 Hà Nội mang đến cho bà con khoảng 360 suất quà. Cũng là một phần nhỏ để giúp bà con ổn định cuộc sống. Mong rằng bà con sẽ vượt qua những khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua để tiếp tục tham gia sản xuất, đóng góp cho địa phương.
 
Những ngày cuối năm, khi mà nhà nhà, người người đang tất bật sắm Tết thì vẫn có không ít những đoàn xe ngược dòng đưa Xuân về trên những vùng rẻo cao. Và những món quà Tết mang nặng nghĩa tình ấy sẽ được những người làm báo CAND tiếp tục trao tận tay người nghèo trên toàn quốc.
BT
Thăm dò khán giả