Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang mùa xuân đến với người dân nghèo Quảng Bình

(ANTV) - Thấu hiểu những vất vả, khó khăn của nhân dân tỉnh Quảng Bình sau sự cố môi trường biển và cơn lũ lịch sử vừa qua. Nhằm hỗ trợ phần nào cho bà con đón một cái tết trọn vẹn hơn, đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình và các mạnh thường quân thực hiện chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa và thiết thực.

Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Nậy năm nay đã ngoài 90 tuổi, sống neo đơn trong căn nhà chật hẹp và xuống cấp. Đón nhận số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ tay cán bộ chiến sỹ công an, mẹ Nậy xúc động vô cùng bởi sắp tới có thể đón tết trong căn nhà kiên cố và khang trang hơn. Niềm vui nhân đôi khi được biết từ nay, Tổng cục Cảnh sát sẽ hỗ trợ nuôi mẹ trọn đời với số tiền 2 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền này hàng tháng cũng sẽ được trao đến tận tay mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ngụ, ở xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch. Ngoài 90 tuổi, mẹ Ngụ thường xuyên ốm đau bệnh tật. Số tiền hỗ trợ mỗi tháng đến trọn đời tuy không nhiều nhưng với mẹ Ngụ là niềm an ủi, động viên khi tuổi già sức yếu. Trong chuyến thiện nguyện này, đoàn cũng đã đến thăm và tặng số tiền 500 nghìn đồng mỗi suất cho 3 trường hợp gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

Trung úy Trung Thành Phương, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục Cảnh sát chia sẻ: "Là một đoàn viên của Tổng cục Cảnh sát, được tham gia chuyến tình nguyện lần này tôi thấy đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Qua đó, chúng tôi được trao tận tay những món quà đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hi vọng rằng các bà mẹ cũng như các gia đình có một Tết Nguyên đán đầm ấm hơn và đầy đủ hơn."

Tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, đoàn thiện nguyện cũng đã trao 100 suất quà là tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết, năm 2016, xã Hồng Hóa có trên 50% hộ nghèo và 30% hộ cận nghèo. 300 lượt người dân của xã cũng đã được các y bác sỹ Tổng cục Cảnh sát và Công an tỉnh Quảng Bình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Chuyến thiện nguyện thêm phần ý nghĩa khi mỗi một thành viên đều được bà con nghèo xã Hồng Hóa đón nhận và dành những tình cảm đặc biệt.

Tết như về sớm hơn với xã Hồng Hóa bởi với số tiền hỗ trợ này, người dân có thể mua sắm thêm thức ăn và vật dụng cần thiết cho gia đình. Nhận những ân tình của lực lượng công an, hy vọng rằng bà con xã Hồng Hóa sẽ chăm lo hơn nữa trong lao động, sản xuất để có một cuộc sống ấm no hơn, cùng với chính quyền các cấp đoàn kết gắn bó, bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính mình và mọi người.

Đại úy Vũ Xuân Tuân, Bí thư đoàn thanh niên, Phó trưởng phòng Công tác Đảng công tác quần chúng, Tổng cục Cảnh sát, Bộ công an chia sẻ: "Tôi tin rằng sau chuyến đi lần này về thì 30 bạn đoàn viên thanh niên tham gia chuyến công tác lần này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong Tổng cục cảnh sát nói riêng và các bạn đoàn viên thanh niên của tất cả các đơn vị liên kết sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình để góp phần cùng với các lực lượng, cùng với nhân dân giữ cho cuộc sống bình yên và san sẻ yêu thương trong cuộc sống."

Chương trình đã để lại trong mỗi một cán bộ chiến sỹ những dấu ấn khó quên về mảnh đất Quảng Bình anh hùng nhưng vẫn còn bao khó khăn vất vả. Tinh thần tương thân tương ái của cán bộ chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát, Bộ công an thực sự đã mang đến một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo Quảng Bình. Được biết trong năm 2016, Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát đã quyên góp và kêu gọi gần 7 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân nghèo của 5 huyện biên giới, tỉnh Cao Bằng và huyện đảo Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận.

BT
Thăm dò khán giả