Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạng lưới "mắt thần" bảo vệ người dân thị xã Ayun Pa

(ANTV) - Qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đã tích cực vận động quần chúng nhân dân lắp camera trên các tuyến đường để giám sát, bảo đảm an ninh trật tự. Đến nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thị xã đều có camera. 

Đối tượng Lê Tuấn Thạch (20 tuổi), trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa cầm đầu nhóm 4 đối tượng thực hiện nhiều vụ đột nhập lấy trộm tổng cộng 22 mâm lốp xe ô tô và 4 cầu xe ô tô trị giá hàng chục triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Côn an đã trích xuất hơn 10 camera an ninh Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ayun Pa xác đinh và bắt giữ được nhóm 4 đối tượng trên.

Đó chỉ là một trong số nhiều vụ án Công an thị xã Ayun Pa trích xuất camera xác định và bắt giữ được kẻ gây án.

Để nhân rộng số lượng và phát huy hiệu quả hơn nữa từ camera, Công an thị xã Ayun Pa đã xây dựng mô hình “camera an ninh” ở các phường, xã. Bằng hình thức truyên truyền vận động người dân lắp camera an ninh cho gia đình và chia sẻ hình ảnh về Công an các phường, xã; mỗi camera được ví như một “mắt thần” đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của hệ thống chính trị ở cơ sở, đến nay trên địa bàn thị xã Ayun Pa có hơn 150 camera giám sát an ninh phát huy tác dụng, hệ thống camera này được kết nối về hệ thống giám sát an ninh của Công an các phường và Công an thị xã.

Để phát huy tối đa hiệu quả của camera, lực lượng Công an phường đã rà soát lắp camera những vị trí như ngã ba, ngã tư, các địa điểm thưa dân cư, nơi thường xuyên có đông người qua lại tiềm ẩn mất an ninh trật tự; Những đoạn đường thường xảy ra va chạm giao thông để giám sát thường xuyên.

Với sự chủ động hướng dẫn thực hiện mô hình camera an ninh  của lực lượng Công an thị xã Ayun Pa cùng tinh thần tham gia tích cực của hệ thống chính trị ở cơ sở; sự hưởng ứng nhiệt tình của mỗi người dân, gia đình đã và đang góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Ayun Pa

 

BT
Thăm dò khán giả