Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang lại ánh sáng cho người dân nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế

(ANTV) - Trải qua 4 ngày khám và mổ mắt miễn phí cho hơn 1500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bệnh viện mắt Hà Đông đã tiến hành thay băng và kiểm tra sức khỏe sau mổ cho những trường hợp bị đục thủy tinh thể. 100% ca mổ đã thành công, các bệnh nhân đã nhìn thấy lại ánh sáng trong niềm hạnh phúc của cả bệnh nhân, gia đình và các bác sĩ.

 

Trong phòng chờ sau mổ tại bệnh viện Trung ương Huế, niềm vui ánh lên trên gương mặt của các bệnh nhân. Sau bao ngày chờ đợi, họ lại được nhìn thấy ánh sáng trong trẻo, trọn vẹn. Điều mà họ đã ao ước bây lâu nhưng chưa có cơ hội để thực hiện.

Trong hơn 1500 bệnh nhân đến khám, đã có 114 trường hợp được chỉ định mổ mắt do đục thủy tinh thể. Đây là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi và có khả năng gây mù lòa. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh nhân vẫn chưa có điều kiện để điều trị.

“Hành trình tri ân” khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động từ thiện thường niên của Bệnh viện mắt Hà Đông và Cục Truyền thông Công an nhân dân đến với các tỉnh còn nhiều khó khăn trên cả nước. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đội ngũ cán bộ, bác sĩ đã đến những huyện xa xôi như: huyện Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà để khám, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ đi lại cho bà con.

“Hành trình tri ân” sẽ vẫn còn tiếp tục đến với những vùng quê nghèo xa xôi để mang lại ánh sáng, mang lại niềm tin cho những người dân còn nhiều khó khăn.

 

B.T
Thăm dò khán giả