Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 3, 17/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang hơi ấm đất liền đến với biển đảo quê hương

(ANTV) - Một hành trình trải nghiệm, nhiều xúc động và đầy ý nghĩa – đó là cảm nhận chung của gần 300 đại biểu trong đoàn công tác số 6 ra thăm 11 đảo và Nhà gian DK1 vừa qua. Đây cũng là một trong những chuyến đi ra quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 sau 2 năm không tổ chức vì lý do dịch bệnh Covid – 19.

Tàu Hải quân HQ 561 – với gần 300 đại biểu thuộc đoàn công tác số 6 với hành trình kéo dài 9 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa; là sự sẻ chia với quân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió; là những giây phút thiêng liêng, tưởng niệm những chiến sĩ Gạc Ma, những phút giây ấm tình quân dân, gửi tình yêu thương và lòng tin từ hậu phương tới tiền tuyến, từ đất liền gửi tới những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác số 6, với đại diện là các thành viên của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật đã tặng cán bộ chiến sĩ đóng quân và nhân dân sinh sống trên các đảo, nhà giàn nhiều món quà với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần cả nước chung tay, vì biển đảo quê hương, là tinh thần hậu phương, vững chắc cho tiền tuyến.

Không chỉ đối với đoàn công tác số 6, trong năm nay, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến với Trường Sa, đây là những nhịp cầu gắn kết đất liền với hải đảo, hậu phương với tiền tuyến, cũng là những hành trình để khẳng định và cảm nhận rõ hơn, về tinh thần quyết tâm bám biển của chiến sĩ và quân dân trên các đảo và hơn thế nữa, đó là chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thăm dò khán giả