Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãi khắc ghi công lao các Anh hùng liệt sĩ

(ANTV) - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Đây là để dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Và đặt biệt những ngày này, trên nhiều diễn đàn, cư dân mạng – phần nhiều là thế hệ trẻ - cũng đã chia sẻ những dòng tâm sự hết sức lắng đọng, tỏ lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, để thế hệ hôm nay và mai sau được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Mới đây, lần đầu tiên 300 Mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện cho gần 5.000 mẹ còn sống của cả nước đã tề tựu tại thủ đô Hà Nội trong chương trình “Gặp mặt đại biểu bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020” do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì với sự có mặt của nhiều vị lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động chính cấp quốc gia trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).  Hoạt động tri ân đầy ý nghĩa này đã nhận được sự hưởng ứng và khen ngợi của nhân dân Việt Nam. Bởi các mẹ chính là “những bà mẹ bất tử” vì đã sinh ra những anh hùng liệt sỹ và thương binh mãi mãi trong lòng của người dân. Buổi gặp mặt sẽ mãi mãi là dư âm với các mẹ, với mỗi chúng ta và với những thế hệ mai sau.

Đất nước hòa bình, không có niềm vui nào bằng ngày trở về, nhưng cũng không có nỗi đau nào bằng nỗi đau trong ngày chiến thắng khi những người thân yêu nhất mãi mãi ra đi không bao giờ trở lại.

Với người dân Việt Nam thì máu của các anh đã nhuộm thắm lá cờ đỏ của Tổ quốc, hồn thiêng của cha anh vẫn luôn dõi bước với quê hương. Những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc. Hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.

B.T
Thăm dò khán giả