Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mái ấm cho học sinh vùng khó khăn Nậm Hăn

(ANTV) - Có nhà bán trú học sinh không còn phải lội bộ hàng chục cây số để đến trường mỗi ngày. Thầy trò ở đây chỉ mong hai chữ “an cư”. Có được an cư mới dạy tốt, học tốt được - Đó là mong ước bấy lâu của thầy và trò trường Tiểu học xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. 

Một số nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp kinh phí để xây dựng nhà bán trú cho thầy và trò trường Tiểu học xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ. Đến nay nhà bán trú đã xây dựng xong và được đưa vào sử dụng thỏa nguyện ước mơ bấy lâu của thầy trò nơi đây.

Trường Tiểu học Nậm Hăn đặt tại trung tâm xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, một xã thuộc vùng thấp cách trung tâm huyện Sìn Hồ 120 km, giao thông đi lại khó khăn. Những năm qua, thày và trò nơi đây phải học tập và sinh hoạt trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Mùa đông thì lạnh, muà hè lại oi bức. Đặc biệt nhà trường phải sử dụng 1 số phòng học, thậm chí là nhà kho để tạo nơi ăn ở cho thày  và trò. Song năm học mới này, nhà trường đã có một nhà bán trú mới. Đó chính là món quà do tập thể cán bộ chiến sỹ , đoàn viên thanh niên Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Lai Châu và một số nhà hảo tâm trao tặng.

Nhà bán trú đã được khởi công vào ngày 01/8/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh yên tâm ăn ở, học tập, rèn luyện, đồng thời góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục của các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Nhà bán trú dân nuôi cho học sinh miền núi là yêu cầu bức thiết hiện nay, bởi hiện còn rất nhiều em học sinh ở các huyện miền núi trong tỉnh hàng ngày phải vất vả vượt qua hàng chục cây số để đến trường, trong khi đó số xã có nhà bán trú còn khá khiêm tốn.

Chính vì vậy, rất cần sự chung tay góp sức của nhiều cấp, ngành, đơn vị, cá nhân để nhân rộng mô hình này, góp phần nuôi dưỡng ước mơ tri thức cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số còn đang gặp nhiều khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả