Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:50, Thứ 7, 01/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý Sơn siết chặt phòng dịch Covid – 19 dịp lễ 30/4

(ANTV) - Trước lượng khách ra đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi dịp này tăng cao, công tác phòng, chống dịch của các lực lượng chức năng, người dân và du khách đã và đang được đặt lên hàng đầu, nhằm hướng đến một kỳ nghỉ lễ an toàn.

Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc hải trên đảo Lý Sơn là địa danh giàu truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo, luôn nhắc nhở mọi người về chủ quyền đất nước và niềm tự hào dân tộc mà bất kỳ du khách nào cũng mong muốn đặt chân đến một lần khi tham quan, du lịch Lý Sơn. Điều khác biệt so với các kỳ nghỉ lễ trước là dung dịch sát khuẩn được bố trí ngay lối ra vào để phục vụ du khách. Nơi đây đón lượng lớn du khách trong dịp lễ, vì thế công tác phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu. Du khách đến đây đều tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch Covid – 19 của cơ quan phòng, chống dịch.

Chị Đặng Thị Hiền, Thuyết minh viên nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc hải huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Công tác phục vụ khách tham quan thì bên cạnh đó là tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhà trưng bày đã bố trí dung dịch sát khuẩn, nhắc nhở khách đeo khẩu trang, rửa tay, trong quá trình thuyết minh thì đeo khẩu trang xuyên suốt và giữ khoảng cách."

Anh Đinh Quốc Hưng, du khách thành phố Hà Nội cho biết: "Mặc dù đi tham quan đảo Lý Sơn nhưng chúng tôi cũng chất hành tốt thông điệp 5K, giữ khoảng cách, sát khuẩn, mang khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như của địa phương."

Qua hai ngày nghỉ lễ Lý Sơn đón khá đông du khách đến tham quan, du lịch tắm biển. Các địa danh du lịch vì thế cũng đông du khách. Chiếc khẩu trang vốn quen thuộc với người dân chỉ khi tham gia giao thông, nhưng giờ đã trở thành vật dụng thiết yếu đối với nhiều người ở bất kỳ nơi nào. Đây cõ lẽ là kỳ nghỉ lễ đặt biệt của nhiều người, bởi khi du khách đặt chân đến nơi công cộng đều được khuyến cáo tuân thủ quy tắc 5k của Bộ Y tế.

Hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong kỳ nghỉ lễ đang được chính quyền và tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch siết chặt khi mỗi ngày có hơn 2 nghìn du khách ra đảo.

Chị Phạm Phương Nga, du khách thành phố Hà Nội cho biết: "Đến Lý Sơn mình rất yên tâm vì tất cả hướng dẫn viên du lịch cho đến người dân và các khách sạn họ đều có ý thức nhắc nhở khách du lịch phòng, chống dịch theo chương 5K của Bộ Y tế đề ra."

Huyện Lý Sơn đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19 và khôi phục ngành kinh tế chủ đạo. Đây còn là cơ sở để Lý Sơn tiếp tục xúc tiến, quảng bá hình ảnh địa phương, khai thác tiềm năng biển, đảo phát triển du lịch, qua đó thể hiện rõ nét vai trò là hạt nhân của du lịch tỉnh nhà.

BT
Thăm dò khán giả