Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý do học phí Đại học Y dược TP.HCM tăng cao

(ANTV) - Năm học sắp tới, học phí các trường Đại học khối sức khỏe dự kiến sẽ tăng mạnh và tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trong đó, tranh cãi về học phí của trường Đại học Y dược TP.HCM tăng từ 2 đến 5 lần đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

 

Trường Đại học Y Dược TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh với mức học phí tăng cao so với mọi năm. Cụ thể, ngành Y khoa là 68 triệu đồng/năm, ngành Răng - Hàm - Mặt 70 triệu đồng/năm, ngành Dược học là 50 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí mỗi năm tiếp theo sẽ tăng 10% nhưng nhà trường vẫn đảm bảo cơ hội học tập cho tất cả sinh viên.

Các trường thuộc nhóm trường Y và trường có đào tạo ngành Y tại TP.HCM cho rằng ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, đòi hỏi chất lượng học tập cao. Từ đó tuyển sinh và đào tạo cũng phải thật bài bản và phải đầu tư cơ sở vật chất tốt. Vì vậy, học phí đóng một vai trò rất quan trọng.

Theo lộ trình, sau năm 2020, 100% các trường Đại học đều hoạt động tự chủ. Để đảm bảo việc đào tạo có chất lượng, các trường buộc phải tăng học phí. Tuy nhiên, điều tất yếu này đang kéo theo nhiều nỗi lo của học sinh, phụ huynh. Vì vậy, các trường cần phải cân nhắc mức học phí đảm bảo phù hợp cho mọi học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục Đại học.

BT
Thăm dò khán giả