Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:37, Chủ Nhật, 29/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu động tiêm chủng ngừa Covid-19 trong CAND

(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh chương trình tiêm chủng trong lực lượng CAND, sáng 28/8 tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức tiêm lưu động cho cán bộ nhân viên trường Cao đẳng CSND. Hình thức tiêm lưu động đã được Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động triển khai rộng rãi trong thời gian vừa qua.

Tham gia buổi tiêm chủng phòng chống covid lần 2 gồm 70 cán bộ chiến sĩ và học viên nhà trường. Mỗi người sẽ phải khám sàng lọc, bảo đảm về sức khỏe trước khi tiêm.

Đặc biệt, với việc tổ chức hình thức tiêm lưu động như vậy sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong toàn lực lượng CAND.

Theo thống kê tính đến ngày 28/8 chương trình tiêm lưu động phòng chống covid 19 đã được phòng y tế, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động triển khai tiêm hơn 2500 mũi, trong đó có tới hơn 600 mũi 2.

Bên cạnh đó, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã chủ động tiến hành tiêm lưu động cho tại các đơn vị miền trung và tây nguyên góp phần đảm bảo tốt nguồn nhân lực, giúp cán bộ chiến sĩ yên tâm khi ra quân tăng cường tham gia công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và đảm bảo an ninh trật tự cho các tỉnh phía nam như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, và tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu… theo sự chỉ đạo của Bộ Công an.

Đồng thời, với việc triển khai tiêm lưu động, cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động sẽ di chuyển đến tận nơi tiêm chủng để hạn chế việc di chuyển của các đơn vị khác.

Nhằm tăng cường hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không chỉ các chiến sỹ công an nơi tuyến đầu chống dịch, mà những nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát CAND, thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị cũng đã triển khai chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua dịch đại Covid-19”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Nằm trong một ngõ nhỏ trên phố Nguyễn Phúc Lai, quận Đống Đa, TP Hà Nội…Gia đình chị Lê Thị Minh có 4 thành viên, nhưng không ai trong số đó có công việc ổn định.

Cuộc sống vốn đã khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 lại khiến gia đình chị Minh thêm túng quẫn, khi các hoạt động sản xuất kinh doanh bị tạm dừng. Đây cũng là một trong những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đã được sự hỗ trợ của Cán bộ chiến sĩ nhà hát CAND.

Không chỉ có gia đình chị Minh, với tinh thần lá lành đùm lá rách, với suy nghĩ và tinh thần trách nhiệm của mình,  lực lượng cán bộ chiến sĩ Nhà hát CAND đã tổ chức Hoạt động “ San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch covid 19” trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

Huy động nguồn lực từ các cán bộ trong đơn vị, đến nay, đã có gần 300 suất qua hỗ trợ được cán bộ chiến sĩ nhà hát CAND gửi đến bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Những phần quà tuy nhỏ, gồm các nhu, yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày nhưng thể hiện tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ, góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc đến người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bên cạnh đó, mỗi phần quà nhỏ cũng sẽ được gửi tặng các cán bộ chiến sĩ công an đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu thực hiện cách ly trên địa bàn phường Văn Chương, Văn Miếu và chốt kiểm soát các khu vực cửa ngõ thủ đô.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhóm công nhân này đã gần 2 tháng nay chưa thể về được quê và ở tại công trình. Bữa cơm, sinh hoạt gặp không ít vất vả, bởi sự thiếu thốn về vật chất. Nhưng với sự chung tay, chia sẻ bằng những phần quà như thế này cũng giúp người dân cảm thấy yên tâm vượt qua những khó khăn hiện tại.

BT
Thăm dò khán giả