Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 14/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luồng Cửa Đại bị bồi lấp, 1000 tàu thuyền phải nằm bờ

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của đợt bão lũ vừa qua, cửa biển Cửa Đại, thành phố Hội An bị bồi lấp nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn, hơn 1.000 tàu thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Nam đã phải nằm bờ.

Luồng Cửa Đại bị bồi lấp nặng, kéo dài khoảng 1km. Mực nước đo được khi thủy triều đang cao ở nơi cạn nhất là 1,5m và sâu nhất cũng chỉ tới 2m.

Tàu thuyền có công suất từ 20, 30 sức ngựa trở lên không thể ra vào cửa biển. UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là vấn đề đáng lo ngại.

Uỷ ban nhân dân thành phố đã có báo cáo khẩn gửi cho UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Tỉnh khẩn trương có giải pháp nạo vét, khơi thông luồng lạch này để đảm bảo việc đi lại an toàn và đảm bảo việc ra khơi đánh bắt của bà con ngư dân Quảng Nam.

Bình Lãnh – Quảng Nam: Người dân khát nước sạch vì công trình nước sạch Cao Ngạn bị bỏ hoang

Tại xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình hiện có 7 thôn thì thôn nào cũng có người mắc bệnh và chết vì ung thư. Trước thực trạng trên, tháng 6/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cùng cơ quan chức năng đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu nước tại những hộ dân bị mắc ung thư và kết quả cho thấy nguồn nước bị nhiễm chất độc hóa học (dioxin).

Tiếp đó, vào T10/2014 công trình nước sạch Cao Ngạn được đầu tư gần 6 tỷ đồng đã được đưa vào hoạt động để phục vụ nước sinh hoạt cho gần 300 hộ dân ở xã Bình Lãnh.

Thế nhưng, chỉ vừa hoạt động được 3 tháng thì công trình nước sạch Cao Ngạn bị hư hỏng và đến nay vẫn bị bỏ hoang. Người dân vẫn phải dùng nguồn nước tự nhiên dù biết nước bị  nhiễm chất độc hóa học.

 

BT
Thăm dò khán giả