Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lương cơ sở tăng lên 1,3 triệu đồng từ ngày 1/7

(ANTV) - Từ ngày 1/7, mức lương cơ sở dành cho cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước bắt đầu được điều chỉnh tăng thêm 90.000 đồng, lên mức 1.300.000 đồng/tháng, thay cho mức cũ là 1.210.000 đồng/tháng.

Đối tượng thụ hưởng là cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và cán bộ, nhân viên hành chính ở cấp huyện, quận, thị xã, thành phố, các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, lực lượng vũ trang.

Để có kinh phí thực hiện việc tăng lương tối thiểu, các đơn vị sắp xếp trong phạm vi dự toán ngân sách nhà nước được giao, phấn đấu tăng nguồn thu sự nghiệp và sử dụng nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương chưa sử dụng hết năm 2016 chuyển sang (nếu có).

DIFF 2017: Vẫn còn nhiều bất cập về giá vé cho trẻ em ở đêm thi thứ 3

Đêm ngày 27/5, thành phố Đà Nẵng sáng rực trong những màn trình diễn pháo hoa của đêm thi thứ 3 lễ hội pháo hoa quốc tế. Tuy nhiên, những quy định của Ban tổ chức về giá vé dành cho trẻ em vẫn còn một số bất cập. Mong muốn chung của nhiều du khách là có một ưu tiên dành riêng cho trẻ em, để mùa lễ hội diễn ra trọn vẹn ý nghĩa hơn.

Kể từ sau khi có sự điều chỉnh về quy định giá vé trẻ em, tại khu vực quầy bán vé, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những em bé chưa đầy 12 tháng tuổi được bố mẹ bồng bế, xếp hàng để có được tấm vé vào khán đài. Một tấm vé với giá 50.000 nghìn đồng không phải là một số tiền lớn, song với những người có con nhỏ còn phải bế bồng, đây là một bất cập, đặc biệt là đối với một sự kiện văn hóa lễ hội tầm cỡ quy mô như thế này.

Nhiều người dân đã tỏ ra không hài long với vấn đề này: "Nên linh động cho người ta, đối với những bé bế trên tay như thế này đến cũng không mất ghế ngồi trên lòng bố mẹ nên cần phải linh động để vào được xem pháo hoa".

"Không hợp lý lắm, trẻ em dưới 1m thì phụ huynh họ bồng bế rồi, có chiếm diện tích ghế gì đâu mà bán vé, thực sự là nó nhỏ mình bồng theo vậy thôi chứ có biết gì đâu mà xem pháo hoa, nên bắt mua vé thì bất hợp lý quá".

Không có bất cứ trường hợp nào được miễn phí. Các ông bố bà mẹ nếu không mua được vé cho con em đi cùng thì cũng không biết xoay sở như thế nào.

Ông Lê Thanh Hải, người dân Đà Nẵng cho biết: "Đợt đầu tiên thì bán giá như người lớn, tức là dưới 1m hay trên 1m thì cũng mua vé như người lớn, thậm chí có vé 500, 400, 300 nghìn. Sau đó có ý kiến đề xuất như thế là không rõ ràng, thế là họ có sửa đổi trẻ con dưới 1m là mua vé 50 ngàn. Tôi nghĩ rằng Sungruop là tập đoàn lớn chử không phải nhỏ".

Đã bước sang đêm thi thứ 3 thế nhưng những bất cập xoay quanh quy định về giá vé vẫn còn gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong người dân bản địa lẫn du khách thập phương. Một sự kiện lễ hội văn hóa tầm quốc tế sẽ trọn vẹn ý nghĩa hơn nếu vấn đề có được hướng giải quyết phù hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả