Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưới chắn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thi công dở dang gây nguy hiểm

(ANTV) - Tình trạng hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sau khi đưa vào vận hành khai thác toàn tuyến mới cách đây hơn một tháng. Do xảy ra các sự cố liên quan đến chất lượng công trình, Chủ đầu tư là Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã phải cho tạm dừng thu phí và đang chỉ đạo tập trung khắc phục, sửa chữa. 

Trụ đã lắp nhưng lưới chắn an toàn cho cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn qua thôn Hà Trung, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh vẫn chưa được lắp đặt. Trên công trường không một bóng công nhân thi công. Những tấm lưới chắn nằm ngổn ngang.

Người dân trong khu vực lo lắng khi cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã đưa vào vận hành khai thác nhưng hành lang bảo vệ an toàn hai bên tuyến là lưới chắn chưa được lắp đặt hoàn thành.

Bà Thới Thị Đoàn, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Thấy nó mất an toàn, sợ nhất là con em nhỏ đi học là nhiều em không có ý thức chạy lên cao tốc nên mình sợ. Thứ nhì nữa là lở có chó có mèo chạy lên cao tốc xe tông là không an toàn rồi."

Qua tìm hiểu, đoạn tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn nhiều điểm chưa lắp đặt lưới chắn an toàn.

Những tấm lưới chắn nằm ngổn ngang.

Trong cuộc họp báo hôm 30/8, chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cam kết, sẽ thực hiện hoàn thành các hạng mục công trình còn dang dở, trong đó có hệ thống lưới chắn cao tốc qua tỉnh Quảng Ngãi trong tháng 10. Tuy nhiên, đã là thời điểm cuối tháng 10 nhưngtrên 4.400m tôn lượn sóng dùng làm lưới chắn bảo vệ hành lang cao tốc vẫn chưa hoàn thành công tác lắp đặt gây bức xúc trong dân.

Ông Đinh Văn Tuấn, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Làm quá chậm, đáng lẽ hiện nay lưới chắn cao tốc phải làm xong hết rồi. Ai dè không chịu rào lưới sớm, ban đêm ban hôm chó mèo nó băng qua gây tai nạn thì sao, bị đầy trên đó rồi chứ không phải không đâu. Bởi vậy nên cũng mong tranh thủ mà rào lưới chắn cao tốc cho an toàn."

Theo phản ánh của người dân thì từ ngày tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được thông xe, rất nhiều trường hợp ô tô lưu thông trên tuyến đã tông vào rất nhiều chó, mèo chạy rông trên cao tốc. Rất may tai nạn chưa xảy ra.

Với tốc độ tối đa cho phép của cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 120km/h, nếu thiếu đi hệ thống lưới chắn phòng ngừa chó mèo, trâu bò, kể cả trẻ em lên cao tốc thì tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi./.

 

BT
Thăm dò khán giả