Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 6, 10/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lúng túng kiểm soát xe luồng xanh, cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn ứ

(ANTV) - Hàng trăm xe tải ùn tắc kéo dài cả km trước chốt kiểm soát luồng xanh trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng vào trung tâm thành phố. Nguyên nhân được chỉ ra do tại đây chỉ bố trí một làn dành cho xe luồng xanh với cùng với việc chỉ có 2 người kiểm tra mã QR gây ùn ứ kéo dài trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng các phương tiện từ phía Nam vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng bố trí hai làn kiểm soát, trong đó làn dành cho xe luồng xanh được cấp mã QR do thanh tra giao thông phụ trách. Tuy nhiên ở làn luồng xanh, dòng xe tải bị dồn ứ kéo dài, nhích từng mét một.

Nguyên nhân của tình trạng này được lí giải, tại đây chỉ bố trí có một làn xanh với 2 thanh tra giao thông thực hiện công việc kiểm tra giấy nhận diện có mã QR code của từng xe. Ngoài ra, lực lượng này còn kiểm tra chặt các giấy tờ liên quan của tài xế như giấy xét nghiệm, chứng minh thư,... Do nhiều tài xế không xuất trình đúng, đủ giấy tờ khiến xe phải dừng lại ở chốt lâu hơn.

Trước đó, văn phòng Chính phủ đã yêu cầu các địa phương không kiểm tra tại các chốt đối với phương tiện có giấy nhận diện mã QR nhằm tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên trong thời gian qua xuất hiện nhiều người dùng "giấy luồng xanh" giả, đi không đúng tuyến đường, chở theo người không đúng đăng ký nên lực lượng chức năng đã phải tăng cường quét mã QR code để đối chiếu các thông tin liên quan.

Việc vẫn lúng túng trong các phương án kiểm soát phương tiện luồng xanh của Hà Nội sẽ có thể còn kéo dài nếu không có các giải pháp phù hợp với thực tế. 

Đưa vào khai thác đường băng 1B Nội Bài

Sau thời gian nâng cấp, ngày 9/9, đường cất hạ cánh 11R/29L (1B) thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chính thức đưa vào khai thác.

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, ngay trong ngày 9/9 đã có 119 chuyến bay cất hạ cánh tại đường băng 1B.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cập nhật các nội dung của quyết định vào các quy trình, văn bản hiệp đồng và tài liệu hướng dẫn khai thác liên quan tại cảng, thông báo nội dung tới các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp điều hành hoạt động, đồng thời phối hợp với Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định.

Cơ quan này cũng yêu cầu Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành và chỉ đạo Công ty quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

BT
Thăm dò khán giả