Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng y tế cả nước hướng về Bắc Giang

(ANTV) - Đã gần 20 ngày kể từ khi đặt chân đến Bắc Giang, gần 200 y, bác sĩ của bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quang Ninh luôn ở tuyến đầu chống dịch. Từ nhà máy đến các khu dân cư những nơi nào là điểm nóng cần lấy mẫu họ đều có mặt. Dù chưa 1 ngày nghỉ ngơi nhưng các y bác sĩ vẫn không 1 lời than phiền, dịch bệnh càng khó khăn quyết tâm của họ càng lớn.

 

Không chỉ tích cực hỗ trợ Bắc Giang trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, những ngày qua, nhiều đơn vị, tỉnh thành đã cử cán bộ hỗ trợ BG trong công tác điều trị. Ngay sau khi kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 2 với quy mô hơn 600 giường bệnh, Bắc Giang đã nhận được sự chi viện lớn về lực lượng từ Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền, Bộ Công an. Hơn 160 chiến sĩ được tăng cường đều là những y bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên sâu về hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm và kiểm soát nhiễm khuẩn.  

Chỉ trong vòng nửa tháng qua, kể từ thời điểm đoàn y bác sĩ đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh sang hỗ trợ, đến nay, tỉnh Bắc Giang đã đón nhận hơn 1 nghìn cán bộ, sinh viên y khoa và y bác sĩ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. Sự chi viện kịp thời này đã và đang tiếp thêm sức mạnh để Bắc Giang vững vàng vượt qua đại dịch.

Có thể khác nhau về độ tuổi, về nhiệm vụ được phân công trên tuyến đầu nhưng tất cả các lực lượng đều có chung 1 ý chí, quyết tâm của những người lính xung kích ra trận. Đây chắc chắn sẽ là vũ khí quan trọng để chiến thắng trong cuộc chiến không tiếng súng mà chúng ta đang phải đối mặt.  

BT
Thăm dò khán giả