Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:04, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CSGT trên trận tuyến phòng chống các loại tội phạm

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát giao thông được biết đến với nhiệm vụ là tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông trên các tuyến đường. Tuy nhiên, trên thực tế ít ai biết rằng ngoài nhiệm vụ như vậy thì lực lượng cảnh sát giao thông còn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến. 

Trạm kiểm soát liên hợp Hòa Phước thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an TP. Đà Nẵng đặt trên tuyến quốc lộ 1A vào những ngày cuối năm, lượng phương tiện qua đây đông hơn ngày thường. Từ lâu tuyến đường quốc lộ 1A đã là điểm nóng về tội phạm buôn lậu hay các loại tội phạm về môi trường.

Vừa qua, hàng chục tấn thực phẩm ôi thiu, hàng trăm các kiện hàng hóa, hàng nghìn bao thuốc lá không có hóa đơn chứng từ và gần đây nhất hàng chục nghìn m3 gỗ lậu đã bị cán bộ chiến sỹ Trạm cảnh sát giao thông Hóa Phước bắt quả tang và thu giữ. 

Thực tế cho thấy, những ngày cuối năm, các đối tượng buôn lậu, vận chuyển thực phẩm bẩn, có xu hướng gia tăng và có diễn biến phức tạp. Cùng với đó là các hình thức vận chuyển tinh vi, phức tạp. Để trấn áp, phát hiện được những loại tội phạm này thì lực lượng cảnh sát giao thông có một vai trò rất quan trọng trong công tác tuần tra và cùng phối hợp với các lực lượng chức năng khác phát hiện, ngăn chặn. 

Trên những cung đường, những cán bộ chiến sỹ mang sắc phục vàng vẫn lặng thầm không chỉ với công việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn tham gia giữ gìn bình yên cho cuộc sống. Những gì mà lực lượng cảnh sát giao thông đang làm luôn là một nhân tố quan trọng góp phần đẩy lùi và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả