Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CSGT chung tay phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, lực lượng Cảnh sát giao thông đang tăng cường triển khai các biện pháp vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ chiến sĩ CSGT bằng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh đối với người dân.

 

Trong quá trình xử lý vi phạm, hầu hết người tham gia giao thông đều hài lòng và yên tâm khi hợp tác thổi nồng độ cồn bởi mỗi người sẽ được sử dụng ống thổi định lượng một lần để xác định nồng độ cồn của mình.

Lực lượng cảnh sát giao thông còn lồng ghép việc tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh đến từng người dân bằng tờ rơi. Mỗi người dân còn được phát khẩu trang miễn phí.

Chị Vương Thị Thoa cho biết: "Hôm nay trên đường đi làm về em vội em để khẩu trang quên ở công ty thì đến đây gặp các anh CSGT thì được phát khẩu trang miễn phí và các anh hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho bản thân và mọi người. Cảm ơn bên giao thông cho bọn em khẩu trang để phòng dịch bệnh."

Thượng úy Nguyễn Kim Thỏa, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Sóc Sơn - Hà Nội cho biết: "Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ chúng tôi thấy rằng đa số người dân đã có ý thức chấp hành phòng chống dịch. Tuy nhiên còn một số trường hợp thờ ơ, có lẽ họ chưa hiểu được hậu quả của dịch thì vẫn còn chủ quan, đặc biệt những trường hợp này chúng tôi phải tuyên truyền nhắc nhở mạnh."

Thời gian tới, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện việc kiểm tra các vi phạm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, kết hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân nêu cao nhận thức chủ động phòng, chống bệnh; tham gia giao thông an toàn, cân nhắc trước khi đi lại nếu không thật sự cần thiết; để tăng hiệu quả của việc phòng, chống việc lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Liên quan đến công tác phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, miền Trung hiện có rất nhiều các tuyến đường bộ với khoảng hơn chục trạm thu phí. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cùng với các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị thu phí giao thông đường bộ ở khu vực miền Trung tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn tại các trạm thu phí.

Với hàng vạn lượt phương tiện lưu thông mỗi ngày. Việc phát và thu vé tại các trạm này với tần suất khá lớn. Trong thời gian dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các nhân viên thu vé tại các trạm thu phí thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn.

Ông Phạm Quốc Vượng, Tổng Giám đốc Công ty BOT Phước Tượng – Phú Gia cho biết: "Tại các trạm thu phí thì chúng tôi đã trang bị tất cả các nhân viên thu phí , những người thường xuyên tiếp xúc với các lái xe đeo khẩu trang, găng tay thường xuyên rửa tay, có những sự kiểm tra, kiểm soát."

Theo ghi nhận, tại các trạm thu phí đường bộ, đều được thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng, các cabin làm việc của các nhân viên được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn và với ý thức luôn luôn đề cao, cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Theo ông Ngô Văn Lợi, Phó Giám đốc điều hành đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, triển khai mọi biện pháp, tuyên truyền tới các nhân viên trạm thu phí, các lái xe  theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Hiện nay, mọi hoạt động của các trạm thu phí đường bộ tại miền Trung diễn ra thông suốt, góp phần đảm bảo ATGT, và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả