Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 16/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an vượt lũ cứu dân

(ANTV) - Trước tình hình lũ lên nhanh nhấn chìm các huyện, thành phố Quảng Ngãi, ngày 15/12, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã có mặt tại các khu dân cư đang bị nước lũ nhấn chìm di chuyển nhân dân đến nơi an toàn. 

Hàng trăm ngôi nhà ở xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi ngập sâu trong lũ. Mực nước mỗi lúc gần như nhấn chìm nhiều ngôi nhà. Trong ngày 14/12, một người dân xã Phô Minh bị tử vong do mưa, lũ. Ngay từ sáng ngày 15/12, lực lượng Công an huyện Đức Phổ và công an xã Phổ Minh, cùng địa phương xã Phổ Minh chia ra khắp thôn đưa dân đến vùng an toàn.

Nhiều người già yếu, trẻ em được lực lượng Công an đưa khỏi ngôi nhà đang dần bị nước lũ nhấn chìm. Các xuồng cứu hộ phải luồn lách tránh dòng nước xoáy từ sông Trà Câu đổ vào.

Anh Nguyễn Tấn Trọng, Trưởng Công an xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết, Lực lượng Công an xã chỉ đạo công an viên phối hợp dân quân du kích bố trí tại vùng trũng, nước dâng thì di dời người dân đến vùng cao rao, an toàn

Cho đến tối ngày hôm nay 15/12, nước các côn sông Trà Câu, Sông Vệ, Phước Giang ngày càng lên cao nhấn chìm, cô lập hàng trăm khu dân cư. Lực lượng Công an các huyện đã túc trực tại điểm xung yếu phối hơp với lực lượng xã bố trí các ghe sơ tán người và tài sản tại vùng bị ngặp nặng lên nơi cao ráo. Các lực lượng trên tích cực dùng xuồng đưa, đón người dân ra khỏi vùng ngập và hỗ trợ thuốc men, nhu yếu phẩm cho người dân.

Ông Phạm Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết thêm, riêng với đợt lũ này, thì chiều ngày 14/12, địa bàn xã thiệt hại bị một người chết. Tài sản hoa màu bị thiệt hại nặng nề. Tổ chức di dời các hộ dân, các cụ già, phụ nữ, trẻ em đến nơi an toàn. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tiếp tục trực 24/24 để chống lũ

Mưa lớn cũng đã làm sạt lở núi và nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi trong tỉnh. Nước sông lên cao tràn qua các cầu gây ách tắc giao thông. Lực lượng Công an đã chốt chặn canh chừng, đồng thời ngăn chặn không cho người và phương tiện qua lại. Trong đêm nay và ngày mai, lực lượng Công an Quảng Ngãi tiếp tục bám vùng lũ để bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân./.

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định

Tại các tỉnh Nam Trung Bộ tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp , gây ra sạt lở đất, ngập lụt tại nhiều tuyến đường quốc lộ, nhiều xóm làng bị chia cắt, học sinh đến trường gặp nhiều khó khăn. Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trên các sông Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định sẽ xuất hiện lũ đặc biệt lớn. Đây là đợt lũ đặc biệt lớn xảy ra trên diện rộng, kéo dài.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo tình hình lũ còn diễn biến rất phức tạp; nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên.

Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng nghiêm trọng xảy ra tại các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và Gia Lai, đặc biệt tại các huyện Hương Trà, Phú Vang, thị trấn Tứ Hạ, thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế); huyện Đại Lộc, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Tiên Phước, Nông Sơn, Bắc Trà My (Quảng Nam); thành phố Quy Nhơn, huyện An Nhơn, Phù Cát; An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, An Nhơn, Tuy Phước (Bình Định); huyện Sông Cầu, Đồng Xuân, Tuy An (Phú Yên).

Hiện nay, lũ trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) đã đạt đỉnh và đang xuống chậm, đỉnh lũ tại Lệ Thủy là 2,0m, dưới báo động 2 là 0,2m; các sông từ Quảng Trị đến Bình Định đang lên; các sông ở Phú Yên ít biến đổi.

Đêm 15, sáng sớm 16/12, lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai lên rất nhanh; các sông ở Phú Yên lũ lên lại./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả