Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an túc trực tại địa bàn xung yếu ngập lụt

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đã gây lũ lên nhanh các con sông ở Quảng Ngãi gây chia cắt nhiều địa bàn, trong đó có huyện Sơn Tây bị cô lập. Lực lượng Công an Quảng Ngãi khẩn trương có mặt tại những địa bàn xung yếu ngập lụt, triển khai các phương án bảo vệ tính mạng, tài sản của bà con.

Trong ngày 23/11, nước lũ đã phong tỏa các tuyến đường trọng yếu như: Ba Tơ, Sơn Hà - Sơn Tây, Sơn Giang - Sơn Linh, Sơn Hạ - Sơn Nham. Do bị nước lũ chia cắt nên có gần 2.000 em học sinh ở các xã Sơn Kỳ, Sơn Nham, Sơn Trung, Sơn Thương và Thị trấn Di Lăng phải nghỉ học.

Để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, lực lượng Công an các huyện đã chốt chặn tại các điểm xung yếu nhằm cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông không được lưu thông qua cầu. Trong khi đó các khu vực sạt lở núi người dân tập trung di dời.

Tại một số huyện miền núi Quảng Ngãi, mưa lớn trên diện rộng cộng với việc các hồ thủy điện và hồ chứa nước điều tiết xả lũ làm cho nước các sông trên địa bàn huyện dâng cao và chảy xiết. Còn tại một số huyện đồng bằng nước lũ trên sông đã dâng cao ngập nhiều tuyến đường.  Ngay từ sáng nay, lực lượng công an địa phương và chính quyền địa phương đã chốt chặn nhiều đoạn đường  không cho người dân qua lại, nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân.

Trung tá Lâm Ngọc Thủy, Trưởng Công an xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho hay: "Khi có tin lũ, công an huyện với công an xã Bình Mỹ tổ chức chốt chặn các điểm giao thông, không để nước cuốn trôi người tham gia giao thông."

Ảnh hưởng cơn bão số 12 và áp thấp hơn 15 ngày trước đã làm cho một số xã ở vùng cao Quảng Ngãi bị cô lập. Giờ đây mưa lớn kéo dài gây lũ quét và nguy cơ sạt lở sẽ xảy ra trong nhiều ngày tới. Lực lượng Công an các huyện đã huy động cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến các khu vực xung yếu để ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra và có phương án di dời người và tài sản khi ngập úng. Đồng thời bố trí lực lượng ở vùng ngập sâu, nước chảy xiết để bảo vệ dân cư. Hướng dẫn người dân chuẩn bị lương thực, thức ăn, nước uống đảm bảo tối thiểu trong vòng 10 ngày để chủ động trong trường hợp ngập lụt kéo dài, gây chia cắt.

BT
Thăm dò khán giả