Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 17/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an triển khai phương án ứng phó bão

(ANTV) - Thực hiện công điện của Bộ Công an, lực lượng Công an các địa phương đã triển khai các biện pháp sẵn sàng phòng chống bão số 6 cũng như hoàn lưu của bão.

 

Tại Tp Hải Phòng, Phòng Cảnh sát đường thủy đã Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền; thực hiện nghiêm lệnh cấm biển; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người dân tại các khu vực lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà không đảm bảo an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu khi có yêu cầu.

Tại Quảng Ninh, Công an tỉnh  cũng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát đường thủy thành lập các tổ công tác tổ chức nắm tình hình, tuyên truyền, hướng dẫn, kêu gọi tàu, thuyền và người dân ở các khu nhà bè tìm nơi tránh, trú bão an toàn, sơ tán người già và trẻ em lên bờ trước khi bão đổ bộ vào địa bàn. Bên cạnh đó, duy trì nghiêm túc chế độ  trực ban. Đồng thời chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của cơn bão để kịp thời tham mưu và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại của cơn bão số 6.

Học sinh được nghỉ học, cấm biển, sơ tán dân ứng phó bão Mangkhut

Chủ động ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 6 hay còn gọi là bão Mangkhut, nhiều địa phương đã ra lệnh cấm biển, cho học sinh nghỉ học, dừng sản xuất tại khu vực nguy hiểm, khẩn trương di dời, sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm về nơi an toàn.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh vừa yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở cho học sinh, trẻ mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 17-9, để tránh bão Mangkhut.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch,  Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN, PCCC tỉnh Quảng Ninh có Công văn thông báo tạm ngừng cấp phép tàu từ 10h ngày 16/9/2018. Đồng thời yêu cầu các tàu về đất liền tránh trú trước 18h cùng ngày.

Trong khi đó, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị dừng sản xuất tại những khu vực không đảm bảo an toàn, tổ chức trực ban tại chỗ 24/24h, thường xuyên kiểm tra nắm sát thực tế tại đơn vị để chủ động xử lý.

Tại Hải Phòng, để chủ động đối phó với bão, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương căn cứ diễn biến của bão chủ động cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy, các địa điểm vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển, tạm dừng hoạt động giao thông trên cầu Tân Vũ Lạch Huyện và các cầu có tĩnh không lớn qua sông trong thời gian bão đổ bộ.

BT
Thăm dò khán giả