Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 13/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an tích cực hỗ trợ người dân về quê an toàn

(ANTV) - Theo số liệu thống kê tính từ ngày 5/10 đến nay, tình hình di dân của các tỉnh phía Nam có khoảng hơn 26.000 người, chủ yếu là lực lượng lao động ở các tỉnh phía Nam di chuyển dọc tuyến đường Trường Sơn, quốc lộ 1A để về quê tránh dịch. 

Để giúp người dân vơi đi bớt những khó khăn trên hành trình trở về quê hương, lực lượng Công an các tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ giúp bà con về quê nhanh và an toàn nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước có hơn 2.000 điểm xung yếu về trật tự an toàn giao thông. Các điểm xung yếu này đã được hơn 3.000 cán bộ chiến sĩ của Cảnh sát giao thông trực chiến.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động hơn 8.000 phương tiện trực sẵn ở các tuyến đường bộ ở đồng bằng, miền núi để giúp đỡ người dân. Theo dự báo một cơn bão mới sẽ tiếp tục đổ bộ vào đất liền ngày hôm nay (13/10), gây ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Trung.

Trước thực trạng đó để bảo vệ người dân tránh bão, trở về quê an toàn, Bộ Công an đã có những chỉ đạo trực tiếp tới Công an các tỉnh thành, địa phương.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi nhanh với Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an xung quanh vấn đề này:

 

BT
Thăm dò khán giả