Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an Thanh Hóa cứu trợ người dân bị lũ cô lập

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn huyện miền núi Quan Sơn, Thanh Hóa đã có mưa rất to, gây thiệt hại nhiều về người và tài sản. Các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa bằng mọi nỗ lực, trong ngày 4/8, đã tiếp cận được cận được bản Sa Ná - địa bàn bị cô lập và thiệt hại nặng nề nhất để tiếp trợ lương thực, thực phẩm, giúp bà con sớm ổn định tình hình. 

 

Tại xã Na Mèo, nơi có con sông Luồng chạy qua, do trận mưa lớn trong những ngày qua nên mực nước sông dâng cao làm cô lập nhiều bản trong xã. Nhiều hộ dân cấc bản Ché Lầu, Son, Sa Ná, Cha Khó đã bị cô lập hoàn toàn, theo người dân trong xã, đây là trận lũ lịch sử, nhiều ngôi nhà đã bị nước cuôn trôi.

Để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 1.500 chiến sỹ cùng phương tiện như ô tô, xe máy, xuồng máy, mô tô nước phối hợp với lực lượng tại các đồn biên phòng, huyện đội, công an huyện Quan Sơn, Mường Lát khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn.

Tại huyện Quan Sơn, ngay sau khi xảy ra trận lũ ống, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH do Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường cùng với lực lượng quân đội, biên phòng, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và sử dụng ca nô, xuồng máy tiếp tục hỗ trợ nhân dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời, lực lượng công an huyện đã bố trí các tổ, chốt tuần tra và hướng dẫn giao thông tại các điểm xung yếu để cảnh báo và hỗ trợ người dân tránh xa các khu vực nguy hiểm xử lý sự cố, đồng thời sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống cấp bách xảy ra.

Hiện trên địa bàn huyện Quan Sơn, nước lũ vẫn dâng cao và chảy siết, nên công tác sơ tán và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Hiện gạo, mì tôm, nước sạch đã được chuyển vào bản Sa Ná, huyện Quan Sơn để giúp bà con không bị đói, khát. 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến tối 4/8, bão số 3 đã khiến 3 người chết, 12 người mất tích, quốc lộ 15, 15C, 217 đi huyện miền núi bị sạt lở 92 điểm, thiệt hại ước tính khoảng 136 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả