Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an tham gia ứng cứu đê sông Vinh

(ANTV) -  Thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua làm nước lũ tại sông Vinh dâng cao, khiến cho tuyến đê của phường Vinh Tân có nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào. Trước tình trạng đó, UBND TP.Vinh đã huy động lực lượng Công an, Bộ đội, dân quân tự vệ và người dân tham gia ứng cứu đê, đảm bảo tính mạng cho người dân.

Tuyến đê phường Vinh Tân có chiều dài 2,2 km ngăn giữa sông Vinh và các khối dân cư trên địa bàn. Hiện tại có 7 khối nằm trong vùng ngập lụt cục bộ, trong đó có gần 400 hộ dân bị nước ngập vào nhà
   
Nằm ở đê phía Nam sông Vinh, hiện còn 122 hộ của 5 khối đang bị ngập và cô lập hoàn toàn. Đoạn đê chảy qua phường Vinh Tân dài 2,2km có nguy cơ cao bị sạt lở và vỡ đang cần được gia cố. UBND thành phố Vinh và phường Vinh Tân đã điều động 2 xe máy xúc, 10 xe tải và các lực lượng Công an, quân đội, dân quân tự vệ và nhân dân khẩn trương triển khai gia cố đê và sẵn sàng sơ tán dân. Trong đó, Công an TP Vinh cùng với  Công an phường Vinh Tân đã triển khai lực lượngkịp thời để giúp người dân vượt qua khó khăn.
    
Hiện, mực nước trên sông vẫn tiếp tục dâng cao, có nguy cơ sạt lở, vỡ đê, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục triển khai công tác ứng cứu đồng thời thông báo cho nhân dân chuẩn bị tinh thần sơ tán đến nơi an toàn ngay trong chiều 13/9.

Nguy cơ vỡ đê hồ Quang Sơn, Hà Nội

Tại Hà Nội, hồ Quan Sơn là hồ chứa nước lớn nhất thành phố nằm trên địa bàn của 5 xã thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Những ngày qua do mưa lũ khiến nhiều đoạn đê bao hồ Quan Sơn bị tràn, nhiều đoạn xuống cấp gây nguy cơ vỡ nếu như không có các biện pháp khắc phục kịp thời.
   
Mưa liên tiếp những ngày vừa qua cộng với nước từ phía rừng ngang ở Hòa Bình đổ về khiến cho mực nước ở hồ Quan Sơn ở mức cao gần 7 mét. Có nhiều đoạn nước đã mấp mé bờ đê của hồ. Riêng đoạn đê chạy qua xã Hồng Sơn, xã Hợp Tiến có nhiều đoạn nước đã tràn qua mặt đê có nguy cơ bị vỡ.

Dù đã có những chủ động đối phó nhưng do mặt đê hồ Quan Sơn xuống cấp cộng với lượng nước mưa quá lớn khiến cho nhiều khu vực của huyện Mỹ Đức bị ngập, thiệt hại đáng kể về tài sản và hoa màu vật nuôi.

Để đối phó với mưa lũ ảnh hưởng đến đê hồ Quan Sơn, huyện Mỹ Đức chỉ đạo các địa phương bố trí lực lương tuần canh để phát hiện, ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra.

Hiện nay mưa lũ đang diễn biến phức tạp. Do vậy việc đảm bảo an toàn cho 16km đê hồ Quan Sơn vẫn đang là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng với thành phố Hà Nội ở thời điểm hiện nay trong khi tuyến bờ bao đê chờ thực hiện đầu tư nâng cấp./.

  

BT
Thăm dò khán giả