Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Trước nguy cơ cao dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát tại nước ta trong thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư đã ban hành Điện yêu cầu các đơn vị, địa phương không chủ quan trong phòng dịch Covid-19, nhất là trong dịp nghỉ lễ sắp tới. 

Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư và của Thủ tướng Chính phủ.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Thị Lan Anh - Cục trưởng Cục Y tế, Phó thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an về vấn đề này:

 

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam vẫn rất cao. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều tỉnh, thành ở miền Trung đang gấp rút lên phương án phòng chống dịch.

Tại Đà Nẵng, ngành du lịch đã yêu cầu các đơn vị lữ hành chuẩn bị sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch. Yêu cầu toàn bộ du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo các nơi chỉ đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, sau lễ 30/4 và 1/5, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các cơ sở y tế, các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, sân bay... để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi yêu cầu hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.Trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn, đặc biệt là phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn theo quy định.

Tỉnh Quảng Trị thì đã kích hoạt trở lại các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng. Cùng với Quảng Trị, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xem xét kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quan điểm xuyên suốt "không cực đoan nhưng không chủ quan".

BT
Thăm dò khán giả