Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an tăng cường phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 về các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Lực lượng Công an nhân dân, với vai trò nòng cốt đã và đang phối hợp cùng với các đơn vị tham gia phòng chống dịch bệnh với quyết tâm cao nhất. 

Trong đó, công an các đơn vị, địa phương có các kịch bản ứng phó cũng như chủ động, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 về phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Đồng thời tổ chức triển khai các kế hoạch làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là các địa bàn trọng điểm, địa bàn có dịch bệnh.

Để cùng có thêm thông tin xung quanh về vấn đề này, phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an.

 

Mới đây, Bộ Công an đã có điện gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Học viện, trường Công an nhân dân; các Bệnh viện hạng I- Bộ Công an triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó quán triệt cán bộ, chiến sỹ tuyệt đối tập trung, cảnh giác cao độ, bản lĩnh vững vàng trong xử lý các vấn đề cụ thể liên quan đến dịch bệnh. Tuân thủ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng, chống dịch của lãnh đạo Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo địa phương theo tinh thần “thần tốc chống dịch” của Thủ tướng Chính phủ, giữ chắc vành đai an toàn dịch tễ, không để dịch bệnh lây nhiễm vào các đơn vị Công an.

BT
Thăm dò khán giả