Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an tăng cường kiểm soát tại các chợ dân sinh

(ANTV) - Hiện nay, tại các khu chợ, việc buôn bán vẫn diễn ra để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng một số người vẫn không đeo khẩu trang gây ảnh hưởng không nhỏ tới phán tán dịch bệnh. 

 

Tại chợ Đồng Xa, thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy vào buổi trưa hôm nay, việc buôn vẫn đông nhưng mọi người có cảm giác e dè hơn, việc giữ khoảng cách an toàn và dùng khẩu trang mỗi khi ra đường và tiếp xúc với mọi người đã được đa số người dân tuân thủ.

Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp chưa đeo khẩu trang và nhiều gian hàng đông người mua cùng một lúc. Những trường hợp này đã được cán bộ chiến sỹ công an phường kịp thời nhắc nhở. Cán bộ chiến sỹ của Công an phường Mai dịch cũng thường xuyên có mặt ở đây, thực hiện tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền tới từng người dân về quy định trong phòng chống dịch do Chính phủ và ngành y tế quy định.

Việc kiểm soát tốt, không để phát sinh các trường hợp bị mắc dịch, bệnh là sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành nhưng quan trọng nhất là từ ý thức của mỗi người dân. Mọi người cùng chung tay thì dịch bệnh ắt sẽ bị đẩy lùi, người dân lại được sống trong môi trường yên bình và an toàn.

Thăm dò khán giả