Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an sẵn sàng ứng phó bão số 10

(ANTV) -Bão số 10 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, gây mưa lớn, sạt lở. Với các huyện miền núi thì việc sơ tán, di dời nhân dân, cán bộ, công nhân đang ở những khu vực đã và đang bị sạt lở đến nơi tránh trú an toàn được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu và yêu cầu các địa phương trên hoàn thành trước 17 giờ ngày 3-11.

 

Tại huyện Sơn Tây, lực lượng công an và chính quyền địa phương đã lập nhiều đoàn công tác về các xã vận động sơ tán 630 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu tại 52 điểm sạt lở núi. Kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết.
 
Đồng thời vận động và yêu cầu nhân dân nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không được rời khỏi nơi tránh trú, quay về nhà nhằm đảm bảo an toàn về người.
 
Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Phước Lộc, Quảng Nam
 

 

Sau nhiều ngày băng rừng, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường 13 cán bộ và người dân bị vùi lấp tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam. Hiện, hàng trăm chiến sĩ bộ đội, công an, dân quân và người dân đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích
 
Xã Phước Lộc có 13 nạn nhân bị mất tích do sạt lở đất tại hai điểm. Trong đó điểm tại thôn 1 có 2 nạn nhân, tại thôn 3 có 11 nạn nhân. Đến thời điểm hiện tại lực lượng tìm kiếm đã tìm được 9 thi thể, trong đó có 1 thi thể trôi dạt xuống lòng hồ Thủy điện tại xã Phước Chánh.
 
Hiện, Lực lượng Công an, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn đảm nhiệm công tác tìm kiếm tại thôn 3, nơi đang còn 3 nạn nhân chưa được tìm thấy. Song song với công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, các lực lượng tiếp tục tiếp tế lương thực, thực phẩm bằng cả đường bộ và đường không vào hai xã Phước Thành và Phước Lộc do còn nhiều điểm sạt lở chưa khai thông.
Thăm dò khán giả