Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an phối hợp phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, lực lượng công an đã chủ động phối hợp cùng ngành chức năng và cả hệ thống chính trị phòng ngừa dịch bệnh này.

 

Những ngày vừa qua, chính quyền và ngành chức năng, trong đó có lực lượng công an thường xuyên có mặt vận động, tuyên truyền, nhắc nhở nên chủ trang trại này càng ý thức rõ mối nguy hại của tình hình dịch tả lợn Châu Phi. Việc vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng và tiêu độc khử trùng càng khẩn trương tiến hành, trước mắt nhằm bảo vệ an toàn cho bầy lợn của mình không nhiễm bệnh, tránh mối họa lây lan cho cộng đồng.

Tại chốt kiểm dịch gia súc, gia cầm trên đèo Bình Đê giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Định-Quảng Ngãi, từ hơn nửa tháng qua, các chiến sỹ cảnh sát giao thông ngày đêm túc trực, sát cánh cùng với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải…Từ đó, kịp thời ngăn chặn các phương tiện có dấu hiệu vận chuyển gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc…

Theo chức năng, nhiệm vụ của mình, các đơn vị Công an tỉnh đã đồng loạt ra quân với quyết tâm cao độ ở mọi lúc, mọi nơi. Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp chặt chẽ với ngành thú y liên tục kiểm tra tại các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn. Lực lượng chức năng kiên trì vận động, tuyên truyền, giải thích để chủ các cơ sở này hiểu rõ mối nguy hiểm và hậu họa khó lường nếu xảy ra dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh chưa lây lan đến tỉnh Bình Định song đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi. Với vai trò và trách nhiệm của mình, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Bình Định đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình để góp phần cùng các lực lượng chức năng khác trên địa bàn ngăn chặn nguy cơ gây lây lan bệnh dịch, không để ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thăm dò khán giả