Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Những ngày qua, Việt Nam tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 - sau hơn 1 tháng không ghi nhận các ca nhiễm cộng đồng. Như vậy là chúng ta đã chính thức ghi nhận đợt dịch mới, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới cực kỳ phức tạp, trong đó có cả các nước láng giềng của Việt Nam. Cùng với sự nỗ lực của các cấp, ban, ngành, lực lượng công an toàn quốc cũng đã nhanh chóng, chủ động triển khai các biện pháp, kế hoạch phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19. Sau đây là ghi nhận tại tỉnh Hà Nam, nơi đã có các trường hợp nhiễm mới trong 3 ngày vừa qua.

Xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân – ngay sau khi phát hiện thêm 3 ca dương tính mới, lực lượng chức năng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão. Trước diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Hà Nam có Công điện số 01 về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. Theo đó, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với dân quân tự vệ và lực lượng y tế thành lập 15 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thường trực 24/24 giờ tại cửa ngõ vào xã Đạo Lý. Thành lập các đội phản ứng nhanh tuần tra trên các trục đường tiếp giáp khu dân cư để kiểm soát việc đi lại của người dân, 1 đội y tế, 1 tổ hậu cần phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các  hộ dân trong vùng bị phong toả; tổ chức cách ly và điều trị theo đúng phương châm “4 tại chỗ”.

Từ khi thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý phát hiện bệnh nhân số 2899 đến nay, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lập hàng rào phong tỏa, xây dựng phương án bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở cách ly lưu trú; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh. Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 1/5, UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 1028 về việc cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5. Trong thời gian học sinh không đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

BT
Thăm dò khán giả