Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Tại Bắc Kạn xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gây ra nhiều điểm ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến nhiều hộ dân và các phương tiện tham gia giao thông. Ngay sau khi nước rút, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh Bắc Kạn đã huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả.

 

Đến khoảng 12h trưa, nước tại các tuyến đường đã rút, nhưng có một lượng đất, đá, rác thải đọng lại tại nhiều hộ dân và nhiều đoạn đường gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều gia đình. Lực lượng công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai lực lượng hỗ trợ một số hộ dân bị ngập nước quyét dọn nhà cửa, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường phố, phân luồng giao thông, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra.

Lượng mưa đo được đến 11h trưa nay tại trạm Đông Viên, huyện Chợ Đồn lên tới 170mm, tại thành phố Bắc Kạn là hơn 140mm mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước Sông Cầu dâng cao.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tuyệt đối không nên thả lưới đánh bắt cá, hoặc vớt củi trên sông dễ xảy ra đuối nước. Những nhà ở khu vực gần đồi núi, taluy có nguy cơ sạt lở hãy di dời đến những nơi an toàn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Công an Quảng Nam nỗ lực giúp đỡ bà con vùng cao dọn nhà cửa sau thiên tai

 

Tại huyện vùng cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, cơn bão số 5 gây thiệt hại gần 170 tỷ đồng. Trong đó, làm đứt gãy, sạt lở 130 điểm, vùi lấp nhiều công trình thủy lợi, gây ngập hơn 300 căn nhà của bà con.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng Công an huyện Tây Giang vẫn đang huy động toàn bộ quân số tỏa đi khắp địa bàn các thôn, bản giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai để sớm ổn định cuộc sống.

Vài ngày sau trận lũ đổ về, người dân ở xã Bhalee, huyện Tây Giang vẫn chưa hết bàng hoàng vì cơn lũ mạnh vừa càn quét qua, khiến nhiều tài sản bị cuốn trôi, phần còn lại thì chôn vùi dưới lớp bùn đất. May mắn thay, người dân ở vùng tâm lũ này đã được chính quyền địa phương vận động di dời đến nơi an toàn kịp thời nên không xảy ra thiệt hại về người.

Sau khi trở về nhà, bà con nơi đây vô cùng phấn khởi khi được các CBCS Công an huyện Tây Giang cùng lực lượng BĐBP giúp đỡ dọn vệ sinh nhà cửa.

Trong thời điểm này, lực lượng Công an huyện được chia thành nhiều tổ công tác, xuống từng thôn bản vùng tâm lũ, kịp thời hỗ trợ người dân. Tuy địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn vì sạt lở, phải mất vài giờ đồng hồ di chuyển mới đến các điểm xã, thế nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ CAND, tất cả CBCS luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ bà con. Còn đối với 3 xã vùng cao đang bị cô lập, Công an xã chính quy cũng đang tích cực bám bản, giúp sức khi dân cần.

Với những hậu quả nặng nề sau thiên tai, lực lượng Công an huyện Tây Giang sẽ tiếp tục nổ lực để hỗ trợ người dân cùng chính quyền địa phương khắc phục hậu quả, giúp bà con dân bản sớm ổn định cuộc sống.

B.T
Thăm dò khán giả