Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:23, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an khẩn trương giúp dân ứng phó bão số 8

(ANTV) -   Bão số 8 được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trong sáng ngày mai 14/10. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 8, lực Công an các tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra. Trong đó, tập trung huy động phương tiện, lực lượng để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân nhất là ở các địa phương tuyến biển.

 

 

 

Tại tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh về công tác ứng phó với bão. Thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân và triển khai ứng phó trong lực lượng CAND, đặc biệt là tập trung đảm bảo vấn đề an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và giúp nhân dân trong bão, lũ, lụt, lũ quét.

Triển khai lực lượng ứng trực 100% quân số từ chiều 13/10 và sẵn sàng thực hiện lệnh điều động tham gia cứu nạn, cứu hộ tại các địa bàn trọng điểm. Công an tỉnh cũng đã huy động hàng trăm CBCS về các vùng trọng yếu cùng lực lượng công an tại cơ sở giúp nhân dân phòng chống bão, chằng chống nhà cửa, sơ tán lên vùng cao nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản; cùng với bà con nông dân thu hoạch lúa và hoa màu trước khi cơn bão số 8 đổ bộ vào đất liền.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 8, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn khẩn trương rà soát, bổ sung các vùng có nguy cơ sạt lở đất để thực hiện các phương án ứng phó. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ban hành lệnh cấm biển, ngư dân chủ động đưa tàu vào vị trí an toàn.

Tại Quảng Bình, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to, nhiều điểm ngập lụt, sạt lở đất gây ách tắc giao thông cục bộ. Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với phương châm “bốn tại chỗ, ba sẵn sàng” bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với diễn biến của bão, mưa lớn và tình hình cụ thể tại địa phương.

Lực lượng công an đã bố trí lực lượng kiểm soát, 8 cano cao tốc ở các địa bàn xung yếu, trọng điểm của các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời hướng dẫn phân luồng giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, nước chảy xiết, các khu vực ngập lụt, chia cắt, kiên quyết không để người và phương tiện di chuyển khi không bảo đảm an toàn; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

 

 

Công an các địa phương chủ động giúp dân ứng phó bão số 8

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, cũng như cơn bão số 8 đang sắp đổ bộ vào đất liền nước ta, hiện tại nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung đã bắt đầu có mưa to trên diện rộng. Để giúp người dân ứng phó với bão, lực lượng công an các địa phương đã triển khai nhiều phương án nhằm hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Lực lượng công an đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với phương châm “bốn tại chỗ, ba sẵn sàng” bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với diễn biến của bão, mưa lớn và tình hình cụ thể tại địa phương.

Lực lượng công an cũng đang đẩy mạnh công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của Nhân dân; rà soát phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán Nhân dân, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu./.

 

BT
Thăm dò khán giả