Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an hỗ trợ người dân trên hành trình về quê

(ANTV) - Ngày 4-10, tại điểm chốt phòng, chống dịch tại phía Nam, ở xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón, dẫn và tổ chức hỗ trợ giúp người dân đi xe máy từ miền Nam về quê. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động bố trí lực lượng dẫn đoàn, tiếp đón và giúp đỡ người dân lương thực, nước uống, xăng nhằm tiếp sức để người dân trở về nhà an toàn.

 

 

 

Do thời tiết mưa dẫn đến việc đón tiếp, hỗ trợ số người dự kiến trên 1.500 người gặp khó khăn nên công tác chuẩn bị được tiến hành gấp rút hơn, như lắp thêm rạp có mái che, bố trí địa điểm rộng để có thể đón và tạm dừng nghỉ gần 1.000 xe máy nhưng không gây ách tắc giao thông cũng như ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Công tác hỗ trợ giúp người dân đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy và đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã chuẩn bị các suất ăn miễn phí gồm nước, bánh ngọt, lương khô và xăng để tiếp nhiên liệu cho các phương tiện xe máy. Đồng thời, Công an huyện Lệ Thủy bố trí 02 cán bộ trực tiếp sửa xe máy cho đoàn người về quê. Cùng với sự hỗ trợ của nhóm các bạn trẻ thiện nguyện tại TP. Đồng Hới với nước uống, bánh mì, bánh ngọt, xôi..

Đối với số người di chuyển trong đoàn có điểm đến tại Quảng Bình được lực lượng y tế tại điểm chốt tiến hành test nhanh và khai báo y tế, hướng dẫn các quy định về phòng, chống dịch. Số lượng người về quê Quảng Bình ước tính của đoàn người trong sáng ngày 4-10-2021 là khoảng gần 60 người.

 

 

Công an Đắk Lắk góp sức hỗ trợ hàng vạn người dân về quê tránh dịch

Những hình ảnh phóng viên Truyền hình CAND ghi được tại chốt phòng, chống dịch cửa ngõ phía Nam của tỉnh Đắk Lắk lúc 1 giờ sáng ngày 4/9. Hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam về bằng xe máy được lực lượng CSGT Công an tỉnh tỉnh Đắk Nông dẫn đường qua bàn giao cho các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận, đưa về điểm tập kết kiểm tra y tế. Tại đây, lực lượng Y tế các cấp đã xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm, phân loại và hướng dẫn về các huyện, thị xã, thành phố để cách ly theo quy định.

Anh Hoàng Công Vũ, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết:  Đại ý nói sau khi dịch bùng phát, công ty đóng cửa, em ở lại phòng trọ đến nay là hết tiền rồi nên phải về quê thôi.

Riêng đối với những công dân về các tỉnh khác, CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ, dẫn đường qua bàn giao cho tỉnh Gia Lai tại chốt phòng chống dịch phía Bắc của tỉnh này để tiếp tục hành trình đảm bảo an toàn. Tính từ đêm 2/10 đến nay, CSGT tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ dẫn đường an toàn cho hàng vạn người đi qua địa phận của tỉnh. Trong đó có rất nhiều người đi xe máy về các tỉnh phía Bắc xa xôi như Cao Bằng, Sơn La, Lai Châu.

Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Đội phó đội 1, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk: Lượng người về rất đông, chúng tôi đang gồng mình để phân luồng, hướng dẫn người dân. Chúng tôi đã tăng cường 100% quân số làm nhiệm vụ. Dù rất vất vả nhưng với quyết tâm chiến thắng đại dịch thì chúng tôi luôn sẵng sàng vượt qua tất cả.

Trước áp lực người dân về quê tăng đột biến, ngoài 2 điểm lấy mẫu tét nhanh ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng và Trường Trung học Cơ sở Hòa Phú, hiện ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã kích hoạt thêm 2 điểm trường gần chốt kiểm soát dịch để phân loại, test nhanh.

Đến nay, đã có hơn 7.000 người dân ở các tỉnh thành phía Nam chạy xe máy về quê Đắk Lắk. Qua test nhanh sàng lọc đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Dự báo trong những ngày tới lượng người từ các tỉnh thành phía Nam về và đi qua tỉnh Đắk Lắk sẽ còn tăng, lực lượng Công an và các ngành chức năng đã lên phương án tăng cường nhân lực, vật lực để vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa hỗ trợ người dân về quê an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả