Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an giúp người dân vượt lũ

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề về người và của do mưa lũ gây ra, trong những ngày qua, cùng với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, lực lượng Công an nhân dân đã tăng cường hàng ngàn cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Mưa to, gió lớn ảnh hưởng từ cơn bão số 12 vừa qua đã làm cho ngôi nhà của Bà Đinh Thị Leo, ở Thôn Trường Khay, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngại bị thiệt hại nặng nề. Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, gần 20 chiến sĩ công an huyện Sơn Hà đã khẩn trương dọn dẹp, sửa chữa căn nhà.

Bà Đinh Thị Leo - Thôn Trường Khay, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà chia sẻ: "Bão số 12 đã làm nhà tôi hư hại hết, tôi cũng không biết phải sao. May nhờ lực lượng Công an huyện xuống giúp đỡ, tôi rất cảm ơn.”

Tại các huyện Ba Tơ, Trà Bồng, Tây Trà nhiều nhà cửa bị sạt lở núi vùi lấp, hư hỏng. Ngoài ra gió lớn, lốc xoáy đã làm nhiều hư hỏng, tốc mái. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an luôn xác định công việc hết sức khẩn trương để sớm cho người dân có chỗ ở chắc chắn, an toàn trước tình hình thời tiết đang tiếp tục có bão, mưa lớn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, xã Yang Mao, huyện Krông Bông là một trong những xã bị thiệt hại nặng nhất do cơn bão số 12 gây ra với tổng thiệt hại lên tới khoảng 40 tỷ đồng. Chia sẻ với những thiệt hại, mất mát đó, trong đợt này, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động cán bộ chiến sỹ đến xã Yang Mao để giúp nhân dân sửa chữa, dựng lại nhà cửa, dọn dẹp ở các khu vực công cộng trên địa bàn các thôn, buôn. Cũng trong đợt này, đoàn công tác đã trao 200 thùng mì tôm, 8 tạ gạo,1.000 lít nước uống cho Nhân dân ở buôn Quanh, xã Yang Mao và hỗ trợ tiền cho gia đình ông Y Soad Niê ở buôn Tar là nạn nhân thiệt mạng, có nhà bị tốc mái trong cơn bão.

Những hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời, thiết thực của lực lượng Công an hai tỉnh Đắk Lắk và Quảng Ngãi đã góp phần động viên người dân vươn lên khắc phục hậu quả của cơn bão số 12, vượt qua khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống. Những nỗ lực của các chiến sĩ cũng góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả