Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an giúp người dân khắc phục sau bão

(ANTV) - Trước những thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra, cùng với chính quyền, lực lượng công an các địa phương đã được huy động 100% quân số xuống hiện trường để hỗ trợ người dân khắc phục sau bão. 

 

Xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế là địa bàn xung yếu nằm ở khu vực ven biển đầm phá nên chỉ sau một cơn gió giật mạnh và kèm theo mưa lớn, hàng loạt cây cối ngã đổ, hàng quán ven đầm phá của người dân cũng bị tốc mái, hư hỏng nặng nề. Hiện, công an xã Hải Dương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân. 

Có mặt trong khi bão đổ bộ, nhanh chóng sau đó, 20 cán bộ chiến sỹ Công an xã Hải Dương đã chia thành 02 nhóm tuần tra khắp các vị trí xung yếu trên địa bàn thôn, kịp thời giúp đỡ người dân dọn dẹp cây cối tạo thuận lợi cho phương tiện lưu thông. Tại khu vực ven biển đầm phá, lực lượng công an cũng tích cực hỗ trợ, vận động người dân di chuyển khỏi khu vực nhà ở không kiên cố để bảo vệ an toàn.

Hiện nay, vùng bị thiệt hại nặng tập trung tại các huyện ven biển Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và trung tâm TP Huế, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang tiếp tục huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão, đặc biệt là lợp lại mái nhà bị gió tốc, đóng điện trở lại tại những khu vực đã đảm bảo an toàn. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương cần lưu ý hoàn lưu sau bão có thể gây mưa lớn trong những ngày tới, người dân phải hết sức thận trọng, tuyệt đối không được chủ quan.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của bão số 5, từ khoảng 23h ngày 17/9 trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió giật mạnh. Đến 5h sáng ngày 18/9, trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã xảy ra lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng. Công an Hà Tĩnh huy động 200 cán bộ, chiến sỹ giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 5.

Tại địa bàn huyện Nghi Xuân, Trận lốc xoáy kéo dài 20 phút đã làm tốc mái hàng chục ngôi nhà và gây hư hại nhiều tài sản cho người dân ở xã Cương Gián. Trận lốc xoáy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng ước tính tài sản bị thiệt hại là lớn. ước tính trên 700 triệu đồng. Hiện công tác khắc phục thiệt hại bão số 5 vẫn đang tiếp tục được công an các địa phương triển khai với phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và của do bão gây ra. 

Thăm dò khán giả