Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(ANTV) -Cùng với các lực lượng khác, lực lượng CAND đã huy động hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn, giúp dân khắc phục hậu quả trận lũ ống kinh hoàng tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

 
Trận lũ lịch sử quét qua địa bàn tỉnh Sơn La và Yên Bái vào đêm 2/8, rạng sáng 3/8 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của bà con nơi đây.
 
Cũng chính trong cơn hoạn nạn, tình người, truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc một lần nữa được tô thắm. Cùng với các lực lượng khác, Lực lượng CAND đã huy động hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn, giúp dân khắc phục hậu quả trận lũ ống kinh hoàng này.
 
Cây cầu trên suối Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã bị lũ quét cuốn trôi khiến nhiều bản làng bị cô lập hoàn toàn. Các chiến sỹ CSCĐ công an tỉnh Sơn La đu dây vượt suối mang gạo cứu trợ cho bà con xã Nặm Păm, huyện Mường La bị cô lập hoàn toàn do lũ.
 
Không quản khó khăn vất vả, không ngại hi sinh các chiến sỹ đã băng qua dòng lũ, để chuyển đến tận tay bà con đồng bào nơi đây từng kg gạo, từng tấm chăn, manh áo.
 
Ông Lò Văn Tiến, Bản Nà Nong, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, trận lũ vừa rồi thật đáng sợ tôi mất đi nhiều thân nhưng được lực lượng công an giúp đỡ đã bớt đi một phần nỗi đau này.
 
Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua đã làm 33 người chết và mất tích. Tổng thiệt hại về vật chất lên tới hơn 610 tỷ đồng. Ngay sau khi cơn lũ đi qua, hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an các tỉnh Sơn La, Yên Bái đã tích cực cùng nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
 
 Lực lượng công an giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ
 
Thiếu úy Lò Thị Linh Chi, Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, khi có lũ quét, chúng tôi đã có mặt kịp thời. Thứ nhất là chúng tôi giúp dân di dời ra khỏi vùng nguy hiểm, thứ 2 tìm kiếm người mất tích, thứ 3 là giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ.
 
Theo Thiếu tá Quách Minh Điệp,  Trưởng Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi tiếp tục ứng trực 24/24h cùng với các lực lượng khác để phòng chống lũ quét và cùng nhân dân khắc phục hậu quả.
 
Theo dự báo mưa lũ tại các tỉnh miền núi vẫn diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Để giúp người dân phòng chống những thiệt hại có thể xảy ra, cùng với các lực lượng khác, lực lượng công an vẫn ngày đêm vượt qua mọi khó khăn giúp nhân dân ổn định cuộc sống.
 
Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của những người chiến sỹ công an dành cho đồng bào vùng rốn lũ đang phải trải qua những khó khăn do thiên tai gây ra. Điều đó đã một lần nữa tô thêm hình ảnh đẹp về lực lượng công an trong lòng nhân dân./.
Thăm dò khán giả