Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 06/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) -Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân miền Trung và Tây Nguyên, những ngày này, công an các tỉnh, thành bị mưa lũ đi qua đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống sau lũ.

Những ngày qua, mưa lụt đã xảy ra ở nhiều khu vực thấp thuộc các huyện M’Đrắk, Krông Bông, Krông Pắk, Ea Kar, Lắk, Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk gây ngập nhiều nhà dân và hư hại nhiều cây trồng.
 
Riêng tại huyện Krông Pắk, do mưa lớn trong nhiều ngày và xả nước của công trình hồ thủy lợi Krông Búk Hạ đã khiến cho nhiều khu vực của xã Vụ Bổn, Ea Uy, Ea Yiêng bị ngập lụt, hàng chục héc ta hoa màu bị mất trắng, nhiều khu vực nhà dân bị nước ngập trong 2 ngày.
       
Ông Hoàng Văn Yên - người dân ở thôn 1, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk nói: Nhà tôi ở hiện tại nước đã ngập, hoa màu nhà tôi đã bị ngập hết khoảng 6 sào gồm lúa, bắp và đậu nành, ngày hôm nay nhà tôi phải nhờ bà con hàng xóm khiêng đồ đạc lên gác để cất và hiện tại thì thấy nước đang tiếp tục dâng lên.
 
Ảnh minh hoạ
 
Chia sẻ với những khó khăn mà bà con vùng mưa lũ đang phải hứng chịu, lực lượng Công an trên địa bàn đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương xuống địa bàn giúp đỡ, hướng dẫn các hộ dân phòng, chống lụt, lập chốt chặn tại những nơi nước siết, đường ngập nguy hiểm để bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân.
 
Còn tại  tỉnh Phú Yên, sau khi nước lũ rút, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên phối hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức cứu trợ kịp thời đến bà con vùng bị ngập sâu trong lũ.
         
Tại huyện Đồng Xuân, là vùng đã bị lũ cô lập hoàn toàn trong nhiều ngày qua. Có nơi nước lũ ngập lên đến trên 3 mét. Tài sản và hoa màu của người dân bị thiệt hại khá nặng nề. Lực lượng công an đã trao 100 xuất quà gồm mì tôm, gạo và các nhu yếu phẩm  cho bà con 2 xã Xuân Sơn Nam và xã Xuân Sơn Bắc.
 
Riêng một số trường hợp có hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật, các cán bộ chiến sỹ đã mang đến tận nhà để trao cho bà con. Những việc làm thiết thực của Công an tỉnh Phú Yên đã và đang phần nào giúp bà con giảm bớt gánh nặng khó khăn do thiên tai gây ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả