Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an giúp dân chống bão

(ANTV) -  Phóng viên ANTV đang có mặt tại tỉnh Quảng Ninh sẽ thông tin về diễn biến cơn bão số 3 cũng như công tác phòng chống của các cấp, ngành, người dân.

Xem clip:

 

Tại TP Hải Phòng, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cát Hải đã kiểm tra khắc phục sự cố tại các vị trí đê kè cống xung yếu, kêu gọi và kiểm đếm các phương tiện khai thác thủy sản vào nơi tránh trú bão an toàn. Sẵn sàng triển khai công tác sơ tán nhân dân đến các điểm tránh trú bão theo quy định. Chuẩn bị các phương tiện vật tư, hậu cần phục vụ nhân dân tại nơi sơ tán, duy trì lực lượng cứu hộ cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Tại tỉnh Nam Định, 9h ngày 2/8 sẽ thực hiện lệnh cấm biển. Theo dự báo, bão số 3 và ảnh hưởng của hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn trên diện rộng. UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các công ty thủy nông chủ động phương án điều tiết mực nước, chống ngập úng và bảo vệ an toàn cho sản xuất vụ mùa. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương rà soát nhà yếu, nhà tạm trên địa bàn, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa.

Tỉnh Thái Bình đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 10h ngày 1/8. Các địa phương chủ động di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản và các hộ dân sinh sống ở các khu vực nguy hiểm ngoài đê chính, đóng tất cả các cửa qua đê sông, đê biển.

Tỉnh Ninh Bình đang khẩn trương triển khai công tác phòng chống với mục tiêu giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Khu vực đê biển Bình Minh 2, Bình Minh 3 và các tuyến đê khác cũng đang được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo theo dõi tình hình sát sao. Đồn biên phòng huyện Kim Sơn sẽ kiểm soát chặt chẽ, không cho tàu thuyền ra khơi và kêu gọi các phương tiện vào nới trú ẩn an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả