Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an giúp dân bản sau lũ dữ

(ANTV) - Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trên cả nước sau đợt mưa lũ vừa qua. Tại huyện Văn Chấn, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái vẫn đang nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ để cuộc sống của nhân dân sớm đi vào ổn định.

Sau trận lũ dữ, con đường vào bản Tủ thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nay chỉ toàn là đất đá, cây cối ngổn ngang; sáu người trong bản bị lũ cuốn trôi.  Hơn 70 hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề, nguồn nước sinh hoạt và lương thực thực phẩm hàng ngày đều thiếu.

Với những thiệt hại quá lớn, các lực lượng cứu hộ của tỉnh Yên Bái, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an trong nhiều ngày qua đã phải huy động tối đa máy móc và phương tiện nỗ lực hết mình giúp người dân ổn định cuộc sống.

Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ gây ra trong những ngày qua, với 29 người chết, mất tích và bị thương; trên 3.870 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có gần 300 nhà bị sập trôi hoàn toàn; trên 2.000 ha lúa, hoa màu bị mất trắng; hàng loạt tuyến giao thông bị sạt lở, ách tắc… Ước thiệt hại về kinh tế khoảng 200 tỷ đồng.

Để kịp thời khắc phục hậu quả, chính quyền địa phương, lực lượng Công an và Bộ đội, dân quân xã đến các địa bàn ngập úng, có nguy cơ bị sạt lở đất để vận động nhân dân sơ tán người và di dời tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm; khơi thông các đoạn đường bị sạt lở đảm bảo giao thông đi lại cho người dân.

Nghệ An: Khám bệnh, cấp thuốc tặng quà cho người dân bị lũ cô lập

Sau hơn 5 ngày bị cô lập, 38 hộ dân với 201 nhân khẩu bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã được Bộ đội biên phòng Nghệ An và chính quyền địa phương xã tiếp cận, thăm hỏi tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí.

Do mưa lớn ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3 từ ngày 18 đến ngày 23/7, cầu tạm dẫn vào bản bị nước lũ cuốn trôi, 38 hộ dân bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn đã bị cô lập hoàn toàn.

Nhằm kịp thời hỗ trợ lương thực thực phẩm và thuốc mem cho người dân, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã cử đoàn công tác phối hợp với chính quyền địa phương, đi bộ vượt rừng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và khám chữa bệnh cho người dân bản Huồi Thum.

Đoàn đã trao tặng 38 suất quà gồm mỳ tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết, cùng tiền mặt và nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực khác. Đồng thời Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cử lực lượng quân y phối hợp với đồn BP Na Ngoi đã tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 185 người dân trên địa bàn bản.

BT
Thăm dò khán giả