Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an cùng cộng đồng phòng chống dịch nCoV

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus  nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp, thị trường khẩu trang liên tục cháy hàng và bị đẩy giá lên cao. Với mong muốn có thể chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch, nhiều đơn vị trong lực lượng công an đã tổ chức quyên góp tiền mua khẩu trang phát tặng người dân.

 

"Hiện nay do dịch bệnh virus Corona đang có diễn biến phức tạp. Theo thông báo của Bộ Y tế, thực hiện đảm bảo sức khỏe cá nhân và cộng đồng, hiện chúng tôi đang phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Đề nghị các bác, các anh chị chưa có khẩu trang thì ra cửa phòng tiếp dân để nhận, và thực hiện theo hướng dẫn phòng dịch của cán bộ chiến sỹ…."
 
Những lời tuyên truyền này liên tục được phát trên loa thông báo tại phòng tiếp dân của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội. Chính vì vậy 100% công dân khi tới làm thủ tục cấp đổi căn cước công dân đều đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh.
 
Ngoài việc phát khẩu trang, đơn vị cũng bố trí cán bộ trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở  bà con thực hiện nghiêm các thao tác phòng ngừa dịch bệnh. Nhiều công dân đã tỏ ra bất ngờ khi nhận được khẩu trang từ các chiến sỹ.
 
Anh Nguyễn Xuân Hùng,Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ, hôm nay tới đây làm thẻ căn cước thật sự tôi rất bất ngờ mặc dù đang trong thời kỳ cả nước cũng như thế giới đang chống dịch bệnh corona thì các chiến sỹ ở đây vẫn nhiệt tình làm việc, tiếp đón hàng trăm người dân mỗi ngày. Không những thế các chiến sỹ còn phát khẩu trang cho người dân chúng tôi yên tâm đi làm thủ tục. Đây là hành động rất đẹp, người dân chúng tôi rất cảm động.
 
Chị Hoàng Kim Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho hay, khi chúng tôi làm việc được lực lượng công an hết sức giúp đỡ làm các thủ tục nhanh. Ngoài ra còn được cấp phát khẩu trang miễn phí và sử dụng dịch sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng. Chúng tôi đánh giá rất cao lực lượng cảnh sát trong thời gian này đã hết sức cùng với cộng đồng chung tay chống lại dịch.
 
Còn tại chốt Ô Chợ Dừa, ngay từ 6h sáng các chiến sỹ CSGT đã đứng từ rất sớm để phát khẩu trang cho người tham gia giao thông.
 
Giá trị vật chất của những chiếc khẩu trang không lớn. Thế nhưng đặt vào bối cảnh người người nhà nhà đang nâng cao tinh thần chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm, hộp đựng khẩu trang miễn phí này đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng hơn.
 
Anh Phạm Văn Đài, Quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, thời gian này mua khẩu trang rất là khó. Mua nhiều chỗ không có mà mua bình thường có 50.000 mà giờ phải mua tới 200.000Đ. Nếu có thể lan rộng hình thức hỗ trợ này ra cho người dân thì thật sự rất là tốt.
 
Trung úy Lương Thị Thu, Trung Đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia vào hoạt động phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại ga Hà Nội và một số điểm trên thành phố Hà Nội. Đây chính là trách nhiệm và tình cảm của tuổi trẻ công an thành phố Hà Nội
 
Trước diễn biến của dịch bệnh do virus nCov, công an tại 1 số đơn vị, địa phương đã cử cán bộ trực tiếp xuống cơ sở tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng ngừa dịch bệnh. Phát tờ rơi, hay khẩu trang… những hành động nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, và ý thức chung tay vì cộng đồng của người chiến sỹ công an nhân dân- dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn gần dân, sát dân, và sẵn sàng giúp đỡ nhân dân.
Thăm dò khán giả