Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chung tay phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, một hình ảnh đã lan tỏa đến người dân trên cả nước, đó là Lực lượng Công an tại nhiều địa phương đã chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh bằng cách phát khẩu trang cùng những hướng dẫn bảo vệ sức khỏe.

Hưng Yên: Phát khẩu trang và nước muối sinh lý miễn phí cho người dân

Tại khu vực cổng Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên và trước cửa Hiệu thuốc Tiên Lữ (ở thị trấn Vương), 2000 chiếc khẩu trang y tế và 720 chai nước muối sinh lý đã được phát cho người dân. Việc làm này góp phần phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh và lan tỏa những hình ảnh đẹp, việc làm tốt của cán bộ chiến sỹ Công an trong cuộc sống.

Công an Nghệ An phát khẩu trang miễn phí phòng dịch bệnh virus Corona

Tại Nghệ An, Công an Thị xã Thái Hòa, đã tổ chức cho Đoàn viên thanh niên phối hợp với các hiệu thuốc trên địa bàn tiến hành phát gần 1.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân. Không chỉ phát khẩu trang y tế, các cán bộ Công an còn tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo mỗi người dân không đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corola lên mạng xã hội.

Công an quận và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều phát khẩu trang miễn phí 

Cũng trong sáng nay, cán bộ, chiến sĩ Công an quận và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ tổ chức phát 4.000 khẩu trang y tế do các nhà hảo tâm tài trợ đến bà con nhân dân khi tham gia giao thông tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và Bến đò ngang Khu vực 3 Sông Hậu (Cồn Khương) nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Trước đó, vào ngày 04/02, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an quận Ô Môn đã phát hơn 4.000 khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng, chống dịch do virus nCov

Tại buổi làm việc với Bệnh viện 199 – Bộ Công an, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đang rất nổ lực và chủ động đi trước một bước để phòng, chống dịch; trong đó có việc chuẩn bị sẵn sàng phương án xây dựng và triển khai hoạt động bệnh viện dã chiến. Trong tình huống dịch bệnh lây lan, bùng phát; Ông mong muốn các cơ sở điều trị ,các bệnh viện Bộ, ngành tư nhân đóng trên địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ thành phố thu dung và điều trị bệnh nhân.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Ngoài vấn đề tổ chức điều trị trong ngành, chúng tôi mong muốn đề xuất bệnh viện tham gia thêm vào trong chương trình phòng chống chung của thành phố kể cả vấn đề điều trị và cách ly, nhất là hiện nay đang thực hiện chương trình hồi hương hàng loạt học sinh, sinh viên từ Trung Quốc về.

Báo cáo với Đoàn công tác, Bệnh viện 199 – Bộ Công an hiện có 500 quân số trong đó có 100 bác sỹ với quy mô 400 giường bệnh. Và cho đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện 199 đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư y tế, khu vực cách ly, điều trị các trường hợp bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm hoặc tình huống dịch bệnh lây lan nhanh.

Thiếu tá Trương Xuân Hùng - Bác sỹ CKII, Trưởng phòng KHTH Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đã triển khai phương án 1, cách ly khám bệnh trường hợp nghi ngờ. Trong tình huống lan rộng thì sẽ triển khai phương án dự phòng. Đã sẵn sàng chuẩn bị phòng cách ly trong thời gian dài, phương tiện vệ sinh, tất cả đều khép kín. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ có đi kiểm tra và tương đối hài lòng.

Trong khuôn khổ, đồng chí Huỳnh Đức Thơ cũng đã làm việc với khách sạn Bắc Mỹ An – nhà khách Bộ Công An, Trung tâm phụng dưỡng người có công, bệnh viện Phổi Đà Nẵng và yêu cầu các đơn vị sẵn sàng hỗ trợ, bố trí cơ sở vật chất để chung tay cùng chính quyền Đà Nẵng phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus nCov, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả