Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Mưa lũ đã gây ra thiệt hại không nhỏ cho các tỉnh miền Trung.  Mưa lũ cũng đã  khiến việc lưu thông của các phương tiện tại các khu vực này rất khó khăn. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại các vùng lũ, túc trực điều tiết giao thông trên các tuyến, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông qua vùng lũ.

Nước ngập tràn vào nhà dân. Tuyến Quốc lộ 1A ngập nặng, giao thông chia cắt. Trên các đoạn qua khu vực xã Bình An, Bình Trung huyện Thăng Bình qua huyện Phú Ninh đến TP Tam Kỳ nhiều đoạn nước ngập hơn nửa mét khiến xe cộ qua lại gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã cử lực lượng túc trực trên Quốc lộ 1A để hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn. Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông theo hướng Nam – Bắc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chốt chặn, điều tiết, hướng dẫn các phương tiện giao thông không đi theo Quốc lộ 1A vì hiện nhiều đoạn còn ngập rất sâu. Theo đó, các phương tiện ô tô được hướng dẫn di chuyển lên cao tốc để đảm bảo an toàn. Riêng các phương tiện xe máy, lực lượng CSGT kiên quyết không để người dân tự ý đi qua vùng ngập lụt.

Ngoài việc tham gia điều tiết, hướng dẫn giao thông qua vùng ngập lụt, tham gia cứu giúp các phương tiện xe máy, ô tô bị chết máy, không di chuyển được, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam còn kịp thời cứu giúp nhiều gia đình bị nạn trong mưa lũ. Sáng sớm ngày 10/12, CSGT Công an Quảng Nam đã kịp thời phát hiện và đưa 1 gia đình 4 người bị ngạt khí do bình khí nén trong nhà bị rò rỉ do nước ngập sâu. Đến thời điểm này cả 4 người đã qua cơn nguy kịch. 

Tại Quảng Ngãi, trong sáng nay, khi lũ bắt đầu rút, lực lượng vũ trang huyện Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu đợt ra quân giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành, lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn trong huyện, đã thu dọn xong bùn đất tại sân trụ sở UBND xã Hành Dũng, dọn rửa các phòng học, bàn ghế, dụng cụ học tập cho học sinh Trường THCS và Trường mầm non Hành Dũng, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên và học sinh trở lại hoạt động bình thường vào ngày mai 11/12.

 

BT
Thăm dò khán giả