Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này, cùng với mọi người dân trên cả nước, lực lượng CAND đã huy động hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn, giúp dân khắc phục hậu quả trận lũ ống kinh hoàng ở Mường La (Sơn La), Mù Căng Chải (Yên Bái). Hình ảnh người chiến sĩ Công an  "chung sức, chung lòng" vì nhân dân phục vụ một lần nữa được tô thắm.

Những nhu yếu phẩm như thế này lại tiếp tục được cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an Sơn La và những tình nguyện viên vượt qua dòng nước lũ  để chuyển đến tận tay cho những người dân ở bản Huổi Liềng, xã Nậm Păm, huyện Mường La,  nơi đang có hơn 100 hộ dân phải sống trong cảnh không ó nhà, không điện, không nước sạch.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều xã tại huyện Mường La vẫn đang bị chia cắt bởi bão lũ, chưa thể bắt tay vào khắc phục hậu quả. Lực lượng Công an Sơn La đã huy động tối đa quân số với hơn 400 lượt CBCS trực tiếp xuống các vùng bị lũ tàn phá để giúp dân dựng chỗ ở tạm, dọn dẹp sau lũ, đảm bảo ANTT, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các đoàn tình nguyện vận chuyển lương thực thực phẩm đến tận tay người dân.

Những gói hàng tiếp tế như thế này, tưởng chừng như nhỏ bé nhưng đối với những người dân trong vùng lũ lại vô cùng đáng quý, giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngay trong sáng nay, lực lượng Công an Sơn La đã phát động CBCS quyên góp, ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do lũ bão tại huyện Mường La với tổng số tiền 350 triệu đồng. So với những bộn bề, khó khăn của người dân vùng lũ thì đây chưa phải là số tiền lớn nhưng sẽ là nguồn động viên để giúp người dân vùng lũ tạm thời vượt khó khăn trước mắt, có thêm động lực để sớm ổn định cuộc sống.

Khẩn trương khắc phục sự cố tàu đánh cá cho ngư dân tỉnh Bình Định

Trước phản ánh của ngư dân về việc các tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ gặp sự cố, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật đã chỉ đạo Công ty Nam Triệu khẩn trương khắc phục sửa chữa, bảo hành các tàu cá do Công ty đóng theo hợp đồng với ngư dân tỉnh Bình Định. Quá trình sửa chữa, được giám sát chặt chẽ bởi UBND tỉnh Bình Định, Sở NN và PTNT tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng…

Hai tổ công tác thẩm định được UBND tỉnh và Sở NN – PTNT tỉnh Bình Định thành lập, để kiểm tra, giám sát tiến độ và xác định chất lượng, nguồn gốc sản phẩm các trang thiết bị sửa chữa, thay thế theo thỏa thuận giữa các bên…Giám sát 24/24h, trong tất cả các khâu của quá trình sửa chữa…

Theo ông Nguyễn Công Bình, Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NT và PTNT tỉnh Bình Định, Tổ trưởng Tổ giám sát kỹ thuật: Ngay sau khi thống nhất được phương án sửa chữa, đơn vị đóng tàu đã khẩn trương khắc phục sự cố, triển khai theo đúng chỉ đạo, nội dung và tiến độ kế hoạch đề ra, cố gắng hoàn thành sớm nhất việc sửa chữa để bàn giao tàu cho ngư dân.

Sau khi lập kế hoạch, được Sở NN và PTNT tỉnh Bình Định phê duyệt, thống nhất với ngư dân, Công ty Nam Triệu đã tiến hành sửa chữa, bảo hành các tàu cá theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Cũng theo đại diện Công ty, hiện nay các tàu hư hỏng đang được thay thế máy chính, đảm bảo đồng bộ chính hãng. Đối với những tàu vỏ bị rỉ sét, sẽ được sơn mới toàn bộ. Điều chỉnh một số bộ phận, thông số kỹ thuật theo thiết kế mới phù hợp với thói quen đánh bắt của ngư dân. Hơn 30 cán bộ, kỹ sư được huy động, tiến hành sửa chữa 3 ca/ngày, kể cả ban đêm theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định để kịp tiến độ.

Sau nhiều nỗ lực, cố gắng, một số tàu đã được hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao cho ngư dân.

Theo thỏa thuận, Công ty Nam Triệu có trách nhiệm sửa chữa 15 tàu cho ngư dân. Quá trình sửa chữa đến thời điểm hiện tại, đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra, được ngư dân và các đơn vị thẩm định, giám sát ghi nhận.

Dự kiến đến cuối tháng 8/2017 toàn bộ tàu cá bị sự cố sẽ được khắc phục xong, phục vụ ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.

BT
Thăm dò khán giả