Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động ứng phó với mưa lũ

(ANTV) - Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, từ đêm 4/7 đến ngày 6/7, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng

Đặc biệt tại một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Ninh.

Để chủ động đối phó với diễn biến mưa, lũ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an vừa có công điện số 1177 đề nghị Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương thuộc các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1.Thực hiện nghiêm túc Công điện số 10/CĐ-TW hồi 13 giờ, ngày 1-7-2016 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT-Văn phòng UBQG-TKCN và chỉ đạo của chính quyền địa phương về đối phó với mưa, lũ. Thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa, lũ trên các phương tiện thông tin để chủ động đối phó.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, cảnh báo thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xẩy ra lũ quét, sạt lở bờ sông, suối, các khu vực trũng thấp.

3. Tổ chức kiểm soát, hướng dẫn người qua lại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

4.  Chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu...

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an ( SĐT: 069.23.20119; 0913.555.323; Fax 069.23.20160)./.

BT
Thăm dò khán giả