Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

(ANTV) - Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc, cũng trong ngày 25/6, Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

Nội dung Công điện nêu rõ:

Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an yêu cầu Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an, Cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện:

 1. Thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 06/CĐ-TW ngày 24/6/2018 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của chính quyền địa phương về đối phó với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất. 

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết; bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, các khu vực nguy hiểm và công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; phối hợp với các đơn vị chức năng, tổ chức kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm vớt củi, các vật trôi khi đang có lũ.

4. Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động huy động lực lượng cảnh sát cơ động đóng quân trên địa bàn phối hợp cùng với công an đơn vị, địa phương tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn; giúp dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm.

 5. Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông công an các địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, đặc biệt lập các chốt chặn tại khu vực nguy hiểm, những nơi bị chia cắt, cô lập.

 6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an.

Điện thăm hỏi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Ngay trong ngày 25/6, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có điện thăm hỏi gửi các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đánh giá cao việc các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cơ quan và lực lượng vũ trang ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Đồng thời đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh: Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai phối hợp với Chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của tỉnh thống kê thiệt hại về người, số người bị thương, số nhà của nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại và báo cáo về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Trước mắt, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.triệu đồng/1 người và mỗi người bị thương nặng là 3.triệu đồng/1người để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả