Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:51, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động ứng phó với bão số 14

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với các tình huống của bão và mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây ra Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an đã có công điện số 19, yêu cầu Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, PCTT & Tìm Kiếm Cứu Nạn Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc Công điện số 90/CĐ-TW ngày 17/11/2017 về công tác ứng phó với bão, mưa, lũ.

Đối với Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang: Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền; sơ tán người dân tại các khu vực lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà không đảm bảo an toàn. Thực hiện nghiêm túc lệnh cấm biển của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố.

Đối với khu vực trên đất liền các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên: Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ sau bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ động phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản.

Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Nghiêm cấm người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, trại tạm giam, nhà tạm giữ, trường giáo dưỡng; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ. Chủ động triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc của Công an các đơn vị, địa phương để tránh thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an (qua Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo: SĐT 069.23.201.19, Fax 069.23.201.60)./.

Tổng hợp các địa phương ứng phó với bão

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 14, lực lượng chức năng các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên cùng các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương, ngày hôm nay đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 14.

Theo dự báo, thành phố Cam Ranh là một trong những địa phương của tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 14. Do đó, ngay từ trưa nay, mọi công tác chuẩn bị, ứng phó với bão đang được địa phương khẩn trương thực hiện, tập trung đảm bảo an toàn cho người dân. Tại Cảng cá Đá Bạc – thành phố Cam Ranh lúc 14 giờ chiều nay, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân đang khẩn trương vào nơi tránh trú bão để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Hiện ban quản lí cảng và lực lượng bộ đội biên phòng tích cực tuyên truyền cho ngư dân về ảnh hưởng của cơn bão và kiên quyết không để bất cứ tàu thuyền nào rời cảng đến các lồng bè. Đồng thời, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho 30.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản của địa phương.
   
Từ 12 giờ trưa 18/11, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện lệnh cấm biển không cho tàu, thuyền ra khơi; học sinh trong tỉnh được nghỉ học; khẩn trương hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa hoàn thành trước 19h tối nay. Vào cuối buổi chiều, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến khảo sát thực địa, kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão của tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, trưa nay, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có cuộc họp khẩn với các cơ quan, ban, ngành, thảnh viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các địa phương.

Cũng là 1 địa phương được dự báo là chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 14, chiều 18/11, Công an tỉnh ninh Thuận đã họp triển khai lực lượng, phương tiện ứng phó với bão. Lãnh đạo công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thường trực 100% quân số, chuẩn bị phương án, con người, phương tiện để ứng phó với cơn bão, kịp thời bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhân dân, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.

Tại Phú Yên, đến chiều 18/11, 102 tàu cá của ngư dân Phú Yên với 721 lao động hoạt động trên biển đã được thông báo, kêu gọi và vào trú tránh tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và số còn lại đánh bắt đi về trong ngày và neo đậu tại bến bãi. Để đối phó với bão số 14, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị biên phòng trong tỉnh tăng cường trực đảm bảo quân số, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với các địa phương ven biển, nắm chắc tình hình diễn biễn của  thời tiết, chủ động ứng phó với mọi tình huống. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập trung đội cơ động, gồm 4 tiểu đội cùng với phương tiện đảm bảo sẵn sàng chi viện cho các huyện, thị xã, thành phố ven biển khi có yêu cầu.

Hà Nội: diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng

Sáng 18/11, tại Hà Nội, Phòng CS PC&CC số 9, đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại chợ Hà Đông, một trong khu chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Hà Nội.

Phương án diễn tập lần này có sự tham gia của hơn 100 người gồm lực lượng Cảnh sát PC&CC và các ban ngành của quận Hà Đông và TP Hà Nội. Với các tình huống giả định sự cố cháy xảy ra tại chợ Hà Đông, các lực lượng PCCC chuyên nghiệp, cơ sở, dân phòng đã phối hợp chặt chẽ sử dụng phương tiện, trang thiết bị và triển khai công tác chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn kịp thời đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản. Là hoạt động nhằm nâng cao ý thức, nhận thức và các hộ kinh doanh, khách hàng, cán bộ công nhân viên và nhân dân về công tác chữa cháy, CNCH nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC tại chợ Hà Đông và chủ động biện pháp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

 

BT
Thăm dò khán giả