Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động ứng phó thiên tai

(ANTV) - Nước ta nằm trong nhóm 10 quốc gia hàng đầu về tần suất phải gánh chịu thiên tai. Trong đó, loại thiên tai xảy ra thường xuyên và gây tàn phá nhiều nhất là bão, áp thấp nhiệt đới và lũ lụt. Đối với lực lượng Công an, bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự xã hội, thì việc chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu phòng chống thiên tai luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm.

 

Chắc có lẽ sẽ không ai quên được hình ảnh cơn lũ quét khốc liệt tại Huyện Mù cang Chải, tỉnh Yên Bái. Cơn lũ ập đến bất ngờ vào rạng sáng ngày 3/8/2017 đã cuốn trôi mọi thứ trên đường đi, hàng chục ngôi nhà và trường học bỗng chốc biến mất, người dân hết sức hoang mang. Ngay sau trận lũ kinh hoàng ấy, hàng trăm chiến sĩ công an đã được huy động xuống hiện trường giúp người dân khắc phục hậu quả.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục Trưởng Tổng cục Phòng chống Thiên tai cho biết: "Đặc biệt trong thiên tai hình ảnh các chiến sĩ công an gắn bó với người dân gắn bó trong gian nguy nhiều khi nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng công an đồng hành cùng người dân trong bão lũ. Thức thâu đêm cảnh báo người dân trong lũ, giữ an ninh trật tự những khu vực bị thiên tai."

Với vai trò nòng cốt của lực lượng công an, CAND luôn có mặt và ứng phó kịp thời khi có tình huống thiên tai xảy ra, trong năm 2017 hơn 125.000 cán bộ chiến sĩ các lực lượng và hơn 4.500 phương tiện các loại đã được huy động để khắc phục hậu quả thiên tai. Năm 2018, xác định rõ nhiệm vụ của mình, lực lượng công an đã lên phương án phối hợp các cơ quan chức năng chủ động ứng phó trước thiên tai.

Đại tá Đoàn Thanh Hiền, Chánh Văn phòng Thường Trực Ban chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT và TKCN Bộ Công An cho biết: "Lực lượng Cand xác định trong năm 2018 với vài trò nòng cốt, xác định đây là nhiệm vụ cần thiết, chỉ đạo công an địa phương triển khai kế hoạch chương trình để chủ động khắc phục hậu quả ứng phó thiên tai. Kiện toàn bộ máy các địa phương, nâng cao vài trò tham mưu công an địa phương. Chủ động trước mùa mưa bão kiểm tra các phương án để ứng phó khi có tình huống xảy ra và chi viện kịp thời."

Có thể nói, hình ảnh những người chiến sĩ công an căng mình trong mưa lũ tham gia cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả bão lũ, quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân cả nước.

BT
Thăm dò khán giả