Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động ứng phó bão số 4

(ANTV) - Ngày 25/7, Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Bộ Công an vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Tổng cục, Bộ Tư lệnh; công an; cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng và các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, yêu cầu chủ động ứng phó với các tình huống của bão và mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây ra. 

Theo đó, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an yêu cầu Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc Công điện số 29/CĐ-TW ngày 23/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với bão, mưa, lũ, sạt lở đất. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người, tài sản phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền, các khu du lịch ven biển, trên các lồng, bè nuôi thủy, hải sản và tại những khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

Đối với các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản; sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời xử lý các tình huống đảm bảo giao thông thông suốt; tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm khi bão đổ bộ và mưa lớn sau bão.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm, nơi giam giữ do lực lượng công an canh gác, bảo vệ. Chủ động triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc để tránh thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an.

Công an Nghệ An triển khai lực lượng giúp dân phòng chống bão số 4

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 4 và hạn chế thiệt hại do bão gây ra, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác ứng phó, duy trì 100% quân số, phương tiện huy động lực lượng giúp nhân dân trên địa bàn phòng đối phó với cơn bão nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại các vùng xung yếu, lực lượng công an đã xuống tận địa bàn giúp đỡ ngư dân sắp xếp tàu thuyền, lồng bè cá, nhà cửa...kiên quyết không để người dân nào ở lại trên tàu thuyền. Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo các lực lượng kiểm tra hồ đập, đập tràn, công trình đang thi công... thực hiện lệnh cấm đường cần thiết để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Riêng lực lượng cảnh sát đường thủy, ngay sau khi có điện chỉ đạo của Giám đốc, đơn vị đã huy động 100% quân số xuống các địa bàn trọng điểm, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi tàu thuyền vào khu vực tránh trú bão an toàn, vừa hướng dẫn và giúp nhân dân chằng buộc lại tàu thuyền, phương tiện, nhà cửa để đề phòng thiệt hại do mưa bão gây ra.

Công an tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc liên quan bố trí sẵn lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống bảo đảm giao thông thông suốt. Kiểm tra phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, các khu vực thấp trũng thường xuyên bị ngập úng để sẵn sảng triển khai thực hiện.

 

BT
Thăm dò khán giả