Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19

(ANTV) - Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị chức năng để thống nhất, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong CAND, đảm bảo chủ động, quyết liệt và kịp thời.

Thời gian qua, Bộ Công an tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, các Chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao: tiếp tục thực hiện công tác quản lý xuất nhập cảnh ( XNC); phát hiện và xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, các trường hợp buôn lậu, đầu cơ các mặt hàng vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly tập trung.

Ngay khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trở lại trong cộng đồng tại Đà Nẵng sau 99 ngày an toàn. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bộ Công an cũng đã chủ động các phương án, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt tại các địa bàn có dịch, Công an TP Đà Nẵng, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương tiến hành đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid 19 để có biện pháp theo dõi y tế kịp thời. Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép theo quy định, đặc biệt các địa phương có đường mòn, lối mở, cửa khẩu.

Đánh giá tình hình dịch Covid 19 có thể diễn biến phức tạp trở lại, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Bộ Công an, các đơn vị chức năng phối hợp, chủ động trong chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị địa phương thực hiện ngay các biện pháp để phòng chống dịch hiệu quả và phải hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn đại hội Đảng bộ các cấp trong CAND và tại các địa phương. Đặc biệt, cần tăng cường quản lý địa bàn, tập trung thực hiện tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài nhập cảnh, những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng, đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bình tĩnh nhưng không chủ quan, quyết liệt trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của lực lượng Công an trong phòng chống dịch, là chỗ dựa cho nhân dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid 19.

 

BT
Thăm dò khán giả